Xuân Trường vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương sau khi được phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc từ tháng 10 năm ngoái. Hiện tại, tiền vệ sinh năm 1995 này vẫn đang điều trị và phục hồi ở Hàn Quốc và chưa ấn định thời gian quay lại trở lại Việt Nam. 

Nhiều thông tin cho rằng, chấn thương của tiền vệ gốc Tuyên Quang khá nặng nên cần thời gian nghỉ phục hồi rất lâu nên khả năng anh sẽ nghỉ hết lượt đi V.League 2020 và vắng mặt ở Cúp QG. Thế nhưng, lãnh đạo HAGL vẫn đăng ký Xuân Trường ở danh sách dự V.League 2020 và Cúp QG 2020. 

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc ĐH CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Xuân Trường sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 4 tới sau khi hoàn tất việc trị liệu tại Hàn Quốc. Cậu ấy vẫn có tên trong danh sách đăng ký của HAGL ở Cúp Quốc gia và V.League. Việc nộp danh sách có hai giai đoạn, một là sơ bộ và hai là chính thức, đến hôm nay (07/02) chúng tôi mới chốt danh sách".

Rất có thể, danh sách của CLB HAGL sẽ được chốt lại nhưng khả năng để tên Xuân Trường kịp quay lại V.League 2020 giai đoạn 1 là không cao. Theo đó, Tuấn Anh vẫn sẽ tiếp tục là đội trưởng HAGL mùa giải 2020 khi Xuân Trường chưa trở lại. Mùa giải 2019, tiền vệ gốc Thái Bình đã vinh dự được trao trọng trách đeo băng thủ quân của đội bóng phố Núi.