Mùa giải 2019, bầu Đức từng tuyên bố HAGL chỉ đá cho vui và không thể vô địch được V.League dù có đầu tư thế nào đi chẳng nữa. Ngoài ra, ông chủ đội bóng phố Núi cũng đem TP.HCM ra cá rằng vô địch V.League 2019 thì mất gì cũng chịu. Cuối cùng, Hà Nội FC vô địch sớm và TP.HCM chỉ giành được ngôi á quân.

Trước mùa giải 2020, HAGL đã có những đầu tư mạnh mẽ về lực lượng và sẵn sàng cho cuộc đua danh hiệu ở mùa giải mới này. Tuy nhiên, bầu Đức không dám tin vào việc đội nhà sẽ vô địch được V.League trong bối cảnh hiện nay. “Tôi sẽ đầu tư để HAGL tranh ngôi cao tại V-League 2020. Các bạn nhìn vào lực lượng của đội có thể thấy. Nếu có huy chương là vui rồi. Nhưng tranh vô địch là không thể.

Quân số HAGL đa phần là tuyển thủ của ĐTQG, hoặc U.23 Việt Nam. Về lý thuyết chỉ cần tăng cường ngoại binh chất lượng là đá được. Nhưng vô địch là không thể.

Tình hình V.League như thế này sao đá được. Một “thằng” đá cố sống chết, một "thằng" đá nhẹ nhàng vẫn thắng thì sao mà tranh, sao mà đá được”, bầu Đức chia sẻ với truyền thông nhân dịp đầu xuân năm mới. 

Bầu Đức lại phát biểu gây sốc trước thềm V.League 2020

HAGL được kỳ vọng không phải vật lộn cuộc đua trụ hạng ở mùa giải mới

Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không bỏ bóng đá và HAGL vẫn được đầu tư tốt. Ngoài ra, Học viện HAGL JMG cũng vẫn tuyển sinh hàng năm. “Các bạn thấy đấy, học viện HAGL JMG mỗi 2 năm vẫn tuyển sinh một lần. Học viện HAGL JMG vẫn đang hoạt động bình thường.

Điều tôi vui nhất là tụi nhỏ vẫn là những đứa trẻ ngoan. Cầu thủ HAGL rất nhiều đứa tốt, đá bóng hay và học văn hóa giỏi. Tụi nó đều là những đứa chững chạc, đàng hoàng. Đó là điều tôi rất vui.

Còn để khi nào HAGL tranh ngôi vô địch tôi khẳng định là không thể. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh, hợp lý và khoa học để đội bóng không còn phải chật vật trụ hạng nữa. HAGL vươn lên tốp đầu nhưng vô địch là không thể”, bầu Đức kết luận.