Mới chỉ trải qua 5 vòng đấu, HAGL đang đón cơn bão chấn thương khi hàng thủ tan hoang. Hiện Hoàng Lâm, A Hoàng, Ngọc Quang, Thanh Tùng, Kim Bongjin đều đang gặp phải chấn thương ở các mức độ khác nhau và chưa thể trở lại thi đấu. Mặc dù vậy, HLV Dương Minh Ninh vẫn lạc quan và mong các cầu thủ sớm trở lại thi đấu.

Trường hợp mà CĐV phố Núi mong chờ nhất chính là hậu vệ Văn Thanh, cầu thủ vừa trở về từ Hàn Quốc sau thời gian dài điều trị chấn thương dây chằng. Tuy nhiên, hậu vệ gốc Hải Dương cũng chưa thể trở lại thi đấu ngay.

Bên cạnh đó, HLV Dương Minh Ninh tin rằng sự trở lại của Văn Thanh sẽ giúp HAGL khởi sắc hơn tình hình hiện tại, nhưng vẫn phải chờ đợi thêm thời gian. HLV trưởng đội bóng phố Núi chia sẻ trên Bongda.com: "Đến thời điểm hiện tại Văn Thanh chính thức điều trị chấn thương được 5 tháng rưỡi. Với 1 cầu thủ mổ gối theo khuyến cáo của bác sĩ, phải 6 tháng mới có thể tập luyện trở lại và thi đấu được.

Hiện tại Thanh đã tập cùng đội bóng nhưng chỉ là vật lý trị liệu, trong phòng gym là chủ yếu. Thanh cần ít nhất 2 đến 3 tuần nữa mới có thể trở lại. Thời gian này chắc chắn Thanh sẽ tập vật lý trị liệu sau đó tập thể lực và sức bền. Có lẽ Thanh sẽ chơi từ cấp độ thấp nhất, ví dụ ở một trận đấu chính thức Văn Thanh có thể đá 20 đến 30 phút.

Các trận sau tăng dần từ 40 đến 60 phút, cho đến khi Thanh có cảm giác bóng tốt và thể lực sung nhất sẽ chơi từ 70 đến 90 phút. Tôi đánh giá Văn Thanh là cầu thủ cực kỳ tốt, cậu ấy ngoài việc hỗ trợ tấn công, chắc chắn sự xuất hiện của cầu thủ này sẽ giúp chúng tôi thi đấu tốt hơn trong hệ thống phòng ngự".

Cuối tuần này, HAGL sẽ có chuyến làm khách trước Quảng Nam thuộc vòng 6 V-League 2019. Trước đối thủ đang đứng áp chót bảng xếp hạng, Tuấn Anh và các đồng đội quyết tâm giành 3 điểm trên sân Tam Kỳ.