Sau một mùa giải được đầu tư hoành tráng cả quân lẫn tướng không thành quân, CLB TP HCM đã "lột xác" ở V-League 2019. Đội bóng được dẫn dắt bởi bạn thân HLV Park Hang Seo là ông Chung Hae-soung đã thi đấu tổng cộng 5 trận đấu ở mùa giải mới và chưa thua trận nào, thành tích của TP HCM chỉ kém nhà ĐKVĐ Hà Nội về mặt hiệu số trên bảng xếp hạng V-League 2019.

Dấu ấn lớn nhất giúp TP HCM khởi sắc phải nhắc đến chính là sự xuất hiện của HLV Chung Hae-soung, cựu GĐKT HAGL và là bạn thân của HLV Park Hang Seo. Nhận xét về HLV Chung Hae-soung, Chủ tịch CLB TP HCM ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Năm nay, HLV Chung Hae-soung xuất hiện đã giúp cho đội thay đổi nhiều về lối chơi. Cùng với đó, các cầu thủ chấn thương trở lại và đạt phong độ cao cũng như sự có mặt của Hoàng Thịnh giúp đội nhà cân bằng được nhiều yếu tố chuyên môn.

Dấu ấn của ông Chung đến hiện tại không còn phải bàn cãi. Ông thầy người Hàn Quốc không hướng đến thứ bóng đá đẹp, hoa mỹ nhưng thiếu hiệu quả. Với ông, kết quả sau cùng mới là điều quan trọng nhất. Và đến giờ, quan điểm xây dựng đội bóng như thế đang mang đến hiệu quả", cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chia sẻ.

Vị chủ tịch CLB TP HCM cho biết thêm: "Trước khi làm việc với người đại diện của ông Chung thì chúng tôi tìm hiểu khá kỹ về nhà cầm quân này. Tôi thấy ông ấy tài năng chứ không phải HLV tầm thường nên TP.HCM quyết định ký hợp đồng với ông ấy.

Từ khi về đội bóng, ông ấy được toàn quyền quyết định về chuyên môn và trong lối chơi của đội mang đậm dấu ấn của ông ấy. Tôi không thích so sánh người cũ và mới nhưng để đưa thành tích đội đi lên thì HLV phải thực sự phù hợp với sự phát triển của đội".

TP HCM đang thi đấu rất thăng hoa, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đội bóng không chỉ hướng đến mục tiêu cao ở mùa giải 2019 mà còn muốn chinh phục khán giải Sài Thành, vốn đã mất niềm tin vào bóng đá từ lâu.