Giai đoạn 2 vòng play-off tranh chức vô địch (nhóm A) V-League 2020 chỉ còn 3 vòng đấu nữa sẽ chính thức hạ màn. Lúc này, Viettel đang là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch.

Sau 17 trận, Viettel giành 34 điểm, dẫn đầu bảng xếp hạng. Hà Nội FC xếp ở vị trí thứ hai với 32 điểm. Trong khi đó Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh cùng được 31 điểm, xếp ở các vị trí thứ 3 và thứ 4.

Điều đặc biệt diễn ra ở 3 vòng đấu cuối là Viettel sẽ lần lượt đối đầu Hà Nội, Than Quảng Ninh và Sài Gòn. Tối nay, 29/10, khi Viettel đá derby với Hà Nội ở Hàng Đẫy, Than Quảng Ninh có chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn.

Kịch bản được các CĐV của Viettel mong đợi nhất là 3 điểm trọn vẹn khi đối đầu Hà Nội, trong khi ở trận đấu cùng giờ, Sài Gòn và Than Quảng Ninh chia điểm. Khi đó, đội bóng áo lính sẽ có cơ hội lớn để vô địch V-League 2020 trước 1 vòng đấu.

Kịch bản giúp CLB Viettel vô địch V-League 2020 trước 1 vòng đấu

Vì nếu thắng Hà Nội FC, Viettel sẽ có 37 điểm. Trong khi đó điểm số của Hà Nội FC dừng lại ở con số 32, Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC cũng có 32 điểm nếu hòa nhau vào tối 29/10.

Trong năm 2020, Viettel đã đối đầu Hà Nội FC 5 lần tính trên mọi đấu trường nhưng chưa thể thắng (thua 3, hòa 2). Tuy nhiên, với lực lượng ổn định, thi đấu vào phom, toàn thắng cả 4 trận đã đấu ở giai đoạn 2, Viettel đang rất tự tin "phá dớp" trước đối thủ cùng thành phố.

Cặp đấu giữa Sài Gòn vs Than Quảng Ninh lại rất dễ xuất hiện kịch bản bất phân thắng bại. Thống kê cho thấy, trong vòng 5 trận đối đầu gần đây giữa hai đội trên sân Thống Nhất, 4 trận kết thúc với tỷ số hòa.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Viettel chỉ cần đánh bại Than Quảng Ninh ở trận đấu trên sân nhà vào tối 3/11 tới là sẽ chính thức trở thành tân vương V-League.