Đầu quân cho Viettel, Trọng Hoàng đã phải nhận không ít chỉ trích từ cư dân mạng. Một số người cho rằng Hoàng "bò" vì tiền mà bỏ rơi đội bóng quê hương. Trước đó SLNA đã đăng ký danh sách thi đấu ở mùa giải 2019 có tên Trọng Hoàng cùng số áo 27.

Hãy cùng nghe những chia sẻ của Trọng Hoàng sau thương vụ chuyển nhượng ồn ào này: "Tôi đã rất cố gắng nhưng không thể tìm được tiếng nói chung với SLNA nên lựa chọn gia nhập Viettel. CLB đã có những bổ sung đáng chú ý trong lần trở lại V-League và tôi tin mình có thể đóng góp công sức cho thành công chung".

Được biết, Trọng Hoàng đã phải bỏ tiền túi để đền bù hợp đồng 1 năm với CLB Thanh Hóa, qua đó trở thành cầu thủ tự do. Mức đền bù này khoảng 2 tỷ đồng, bằng số tiến mà SLNA dự kiến trả cho Hoàng "bò" ở mùa giải 2019. Trọng Hoàng cũng chấp nhận mức lương thấp hơn ở CLB Thanh Hóa khi quyết định trở lại quê hương.

Khi SLNA chưa thể tìm được nhà tài trợ mới, Trọng Hoàng tiếp tục có nhã ý giảm lương lần thứ hai. Tuy nhiên, cuối cùng đội bóng xứ Nghệ vẫn không đủ nguồn lực tài chính để ký hợp đồng dài hạn với tiền vệ sinh năm 1989.

Cuối cùng như đã biết, Trọng Hoàng đã phải tìm đến bến đỗ Viettel. Dẫu vậy, Hoàng "bò" sẽ không thể thi đấu cho đội bóng áo lính cho đến hết giai đoạn một của V-League 2019 do đã hết hạn đăng ký. Bởi theo điều lệ giải, các CLB V-League sẽ phải nộp danh sách cầu thủ tham dự muộn nhất đến lúc 17h00 ngày 8/2/2019.