Theo thông tin mới nhất từ CLB TP.HCM, tân binh Lee Nguyễn sẽ khoác áo số 24 để thi đấu tại V-League 2021. Quyết định bỏ qua áo số 10 của tiền vệ Việt kiều khiến không ít người bất ngờ.

Dẫu vậy, hoàn toàn có thể hiểu tại sao Lee Nguyễn chọn số áo 24. Bởi đây là số áo gắn liền với giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp của anh tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS), ở 2 CLB New England Revolution và Los Angeles FC.

Trước khi trở lại Việt Nam, Lee Nguyễn đã thi đấu 239 trận tại MLS, ghi 54 bàn, kiến tạo 58 lần. Anh là một trong 20 cầu thủ có đồng thời nhiều hơn 50 bàn thắng và 50 kiến tại tại giải đấu bóng đá số 1 xứ sở Cờ hoa.

TP.HCM sẽ bắt đầu chiến dịch chinh phục V-League 2021 bằng chuyến hành quân đến sân Hòa Xuân của Đà Nẵng vào chiều 17/1 tới. Tiếc cho đội chủ sân Thống Nhất khi Lee Nguyễn không thể tham dự trận đấu này.

Cầu thủ có tên gốc tiếng Việt là Nguyễn Thế Anh mới đặt chân đến TP.HCM vào ngày 8/1. Tại đây anh sẽ trải qua 14 ngày cách ly phòng chống dịch bệnh. Như vậy, sớm nhất cũng phải đến vòng 2, ở trận đấu giữa TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 24/1, Lee Nguyễn mới có thể chính thức tái xuất tại V-League.

Lịch thi đấu vòng 1 V-League 2021