1. Ba “đội bóng” mới

V-League 2020 chứng kiến Quảng Nam phải nói lời chia tay và Bình Định sẽ thế chỗ tại V-League 2021. Ngay sau khi thăng hạng, đội bóng đất võ cũng tiến hành đổi tên. Đáp lại sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính của doanh nghiệp, CLB bóng đá Bình Định sẽ mang tên Topenland Bình Định tại V-League 2021.

Trong số 13 đội bóng đã tham chiến tại V-League mùa trước, có 2 đội cũng vừa quyết định làm mới tên họ. “Đội bóng mới” thứ nhất là Thanh Hóa. Sau khi bầu Đệ rút lui và bầu Đoan lên nắm quyền, đội bóng xứ Thanh cũng chuyển sang tên mới là CLB Đông Á Thanh Hóa.

“Đội bóng mới” thứ hai là Nam Định. Mùa trước, đội bóng thành Nam mang tên Dược Nam Hà Nam Định. Mùa giải năm nay, đó chỉ đơn giản là CLB Nam Định.

2. Những ngôi sao cỡ bự

Sự xuất hiện của những ngôi sao mang tầm quốc tế sẽ giúp V-League năm nay trở nên hấp dẫn hơn so với năm trước. Từ giải Nhà nghề Mỹ, tiền vệ tài hoa Lee Nguyễn đã đến với CLB TPHCM.

Trong khi đó, đội bóng dùng chung sân Thống Nhất với CLB TPHCM là CLB Sài Gòn cũng hân hoan đón chào sự xuất hiện của cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui, người từng tham dự World Cup 2010.

Với HAGL, việc bổ nhiệm huyền thoại của bóng đá Thái Lan Kiatisak lên chiếc ghế huấn luyện cũng là một cú hích thực sự, cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Kiatisak sẽ có dịp so tài với một đồng nghiệp lừng lẫy khác là Petrovic. Vị HLV từng giành Cúp C1 châu Âu này đã đồng ý trở lại dẫn dắt Thanh Hóa.

3. “Dây trói’ của các HLV

Theo tiết lộ của Trưởng Ban kỷ luật VFF là ông Vũ Xuân Thành, các HLV tại V-League 2021 sẽ không được tự ý bỏ họp báo hay cử trợ lý họp thay, vấn đề nổi cộm của mùa trước. Nếu vắng mặt ở các buổi họp báo mà không được sự xác nhận của Ban tổ chức và VFF, các HLV sẽ phải nộp phạt 10 triệu đồng. Tái phạm thì tiếp tục bị phạt tiền và cấm chỉ đạo 1 trận đấu.

Ngoài ra, vấn đề phát ngôn cũng được siết lại. HLV, cầu thủ, lãnh đạo các đội bóng mà có phát ngôn ảnh hưởng đến VFF cũng như hình ảnh của giải đấu đều bị xử phạt. Ban kỷ luật VFF sẽ dựa vào báo cáo giám sát để đưa ra quyết định xử lý.