Sau khi hoàn tất mọi thủ tục với đội bóng mới, thủ môn Đặng Văn Lâm đã cùng Muangthong United sang Campuchia để đá trận giao hữu với các ngôi sao Campuchia (K-Cement All Stars) trên sân Olympic ở thủ đô PhnomPenh tối 9/2.

Ở trận đấu này, HLV Pairoj Bovonwatanadilok đã sử dụng thủ môn Prasit Phadungchok, người năm nay đã 37 tuổi và bắt chính cho Muangthong United 27 trận trong mùa giải 2018. Thủ môn Đặng Văn Lâm đeo áo số 1 của Muangthong United nhưng lại không được ra sân phút nào ở trận thua 1-2 trước K-Cement All Stars.

Lỡ cơ hội ra mắt đội bóng mới, thủ môn Đặng Văn Lâm không thất vọng và tỏ ra chuyên nghiệp. "Tôi chỉ mới tập luyện với những đồng đội trong 2 ngày nhưng có rất nhiều điểm mới. Như tại Việt Nam, tôi được yêu cầu chơi bóng dài và phát bóng mạnh lên phía trên mỗi khi có cơ hội.

Sang Thái Lan, Muangthong chú trọng chơi ngắn, phát động tấn công từ bên sân nhà. Do đó, tôi được tập chân nhiều hơn, bao gồm cả việc di chuyển để dễ dàng xác định vị trí của các đồng đội trên sân", Văn Lâm chia sẻ với TTVH.

Tân binh của Muangthong United chia sẻ thêm: Tại ASIAN Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã lọt vào TOP 8 đội mạnh nhất còn Thái Lan dừng bước ở vòng 16 đội. Vì thế, đội tuyển quốc gia của Việt Nam hiện tại nhỉnh hơn Thái Lan một chút.
Nhưng tôi phải thừa nhận rằng giải vô địch quốc gia của Thái Lan có nhiều điểm mà Việt Nam không thể sánh bằng, đó là sự chuyên nghiệp của từng đội bóng, cách quản lý đội, quản lý sân. Các sân bóng tại Thái Lan có chất lượng khá tốt, mặt cỏ cũng rất ổn".

Đặng Văn Lâm sẽ có thêm thời gian tập luyện cùng Muangthong Unted. Thủ thành của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ ra sân bắt chính trận đầu tiên Thai-League 2019 khi Muangthong tiếp đón PT Prachuap FC trên sân nhà vào ngày 22/2 tới.