Hà Nội FC bước vào đầu mùa giải với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch V.League và tiến xa tại giải châu lục (AFC Cup). Mục tiêu của đội bóng thủ đô đã được cụ thể hóa bằng chức vô địch V.League 2019 sớm trước 2 vòng đấu. Còn AFC Cup 2019 cũng đã góp mặt ở trận chung kết liên khu vực.

Việc đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm vô địch V.League 2019 là điều đã được dự liệu trước bởi lực lượng của họ không những không thay đổi từ mùa trước mà đội bóng thủ đô còn được tăng cường những ngoại binh chất lượng như Pape Omar. Đội hình còn sở hữu nhiều tuyển thủ nên Hà Nội FC được đánh giá sẽ còn thống trị V.League dài dài.

Tuy nhiên, Hà Nội FC cũng rơi vào thời điểm khó khăn khi phải thi đấu nhiều mặt trận và thể lực của các cầu thủ bị bào mòn. Ở giai đoạn lượt đi, TP.HCM đã thống trị ngôi đầu dài và vô địch. Thời điểm này, Quang Hải bị chỉ trích rất nhiều bởi sự đóng góp của anh cho đội bóng thủ đô là rất mờ nhạt.

HLV Chu Đình Nghiêm từng nhiều lần phải lên tiếng bảo vệ cậu học trò trước những vấn đề ngoài sân cỏ đã ảnh hưởng không nhỏ đến Hải "con". Ngoài ra, Asian Cup 2019 hồi tháng 1 và VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tháng 3 cũng đã khiến cho Quang Hải gần như bị vắt kiệt sức ở đội tuyển QG và U23 Việt Nam.

Quang Hải có vai trò thế nào ở chức vô địch V.League 2019 của Hà Nội FC?

Quang Hải là ngôi sao không thể thiếu của Hà Nội FC ở thời điểm này

Ở giai đoạn lượt về V.League 2019, Quang Hải đã được giải phóng và thi đấu trở lại với phong độ tốt nhất. Ngoài việc dẫn dắt lối chơi, Hải "con" thường xuyên lập siêu phẩm giúp Hà Nội FC duy trì mạch chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp. Không những vậy, Hải Con còn vượt lên thành chân sút nội ghi bàn trong top dẫn đầu sau Văn Quyết (9 bàn) cùng với Hồ Tuấn Tài (SLNA - 8 bàn), Mạc Hồng Quân (TQN - 8 bàn).

V.League 2019 vẫn còn 2 vòng đấu nữa nhưng khả năng Quang Hải vượt lên dẫn đầu danh sách cầu thủ nội ghi bàn vẫn có thể xảy ra. Trong viễn cảnh Hà Nội đã vô địch sớm nên những trận đấu còn lại không còn bị đè nặng về vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm cũng có thể sẽ để Quang Hải dự bị và trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ thử nghiệm.

Thế nên, chức vô địch V.League 2019 của Hà Nội FC có dấu ấn không nhỏ của Quang Hải. Anh đóng góp hầu như mọi trận đấu của Hà Nội ở mùa giải này và trở thành hạt nhân quan trọng trong lối chơi mà HLV Chu Đình Nghiêm xây dựng.

Ở 2 vòng đấu còn lại, Hà Nội sẽ tiếp Quảng Nam trên sân nhà vòng 25 và làm khách trước Than Quảng Ninh ở vòng 26.