Sáng 30/11, CLB Becamex Bình Dương đăng lời cảm ơn đối với 3 cầu thủ Nguyễn Anh Đức, Lê Tấn Tài và Nguyễn Xuân Luân. Theo giới thạo tin, rất có thể 3 cầu thủ này sẽ không còn thi đấu cho đội bóng đất thủ.

Cụ thể, tiền đạo Anh Đức và hậu vệ Xuân Luân sẽ giải nghệ, còn Lê Tấn Tài trở lại khoác áo Sanna Khánh Hòa trong mùa giải tới. Nguồn tin còn cho rằng Anh Đức sẽ trở thành thành viên quan trọng trong đội ngũ ban huấn luyện của Bình Dương.

Hồi giữa tháng 11, Anh Đức cũng đã từ giã ĐTQG Việt Nam sau trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan. Tiền đạo này đã chủ động bày tỏ mong muốn của mình với BHL ĐT Việt Nam và nhận được sự đồng ý.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức giải nghệ?

Anh Đức sinh năm 1985 và một trong những tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam kể từ năm 2006 trở về sau. Tuy nhiên, hiện nay ĐTQG Việt Nam đang có những tiền đạo cắm triển vọng như Tiến Linh, Hà Minh Tuấn. Chính Tiến Linh cũng sẽ là người đóng vai trò thay thế Anh Đức ở CLB B. Bình Dương.

Anh Đức ra mắt giới mộ điệu tại CLB Ngân hàng Đông Á, nhưng sau đó dành gần như trọn vẹn sự nghiệp tại B. Bình Dương. Anh thi đấu 335 trận tại V-League và có được 116 bàn thắng cho đội bóng đất Thủ.

Anh Đức đã 4 lần vô địch V-League và 2 lần giành Cúp QG cùng Bình Dương. Tiền đạo này cũng góp mặt tại bán kết AFC Cup 2009. Ở cấp ĐTQG, Anh Đức vô địch AFF Cup 2018 và giành hạng 4 tại ASIAD 2018.

Anh là chủ nhân của giải thưởng Quả bóng vàng 2015, quả bóng bạc năm 2017 và 2018. Đồng thời, Anh Đức là vua phá lưới của V-League mùa giải 2017.