Trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho V.League 2019, tiền vệ Trần Phi Sơn đã dính chấn thương dây chằng cổ chân. Điều đó, khiến cầu thủ người Nghệ An đã bỏ lỡ cả giai đoạn lượt đi năm nay. 

Để chữa trị dứt điểm, ban lãnh đạo của TP.HCM đã đưa Phi Sơn sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật. Tuy nhiên, sau quá trình khám xét các bác sỹ cho biết cầu thủ sinh năm 1992 chỉ cần điều trị vật lý trị liệu  và phục hồi.

Trong những tháng qua, cựu cầu thủ SLNA đã tập luyện, hồi phục tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF dưới sự hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ Choi Ju Young. Mới đây, Phi Sơn đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của mình. 

“Bây giờ chấn thương của tôi đã ổn và có thể tập luyện cùng đội bóng vào ngày mai, chuẩn bị cho trận gặp Than Quảng Ninh. Tôi sẽ cố gắng lấy lại cảm giác bóng để có thể được HLV trưởng đăng ký thi đấu trong trận gặp SLNA tại vòng 22”.

Đây là tin không thể vui hơn với đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Chung Hae-soung. Hiện tại, TP. HCM đang xếp ở vị trí thứ 2, kém Hà Nội 5 điểm trên BXH. Sự có mặt của Phi Sơn, giúp cho chiến lược gia người Hàn Quốc có thêm nhiều lựa chọn nhân sự và chiến thuật.

ở mùa giải 2018, cầu thủ này đã ra sân 21 trận cho đội bóng mang tên Bác. Phi Sơn đã ghi được 6 bàn thắng , cùng với 9 đường kiến tạo cho các đồng đội lập công. Vào cuối tuần này, TP.HCM được dự báo có trận đấu khó khăn khi đón tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà.