Cụ thể, CLB Nam Định nhận án phạt 85 triệu đồng vì để CĐV quậy phá, đốt pháo sáng. Ngoài ra, CĐV của đội bóng này sẽ không được được hành quân tới sân khách ở 2 trận đấu cuối cùng của mùa giải V-League 2019, đó là 2 trận gặp Sanna Khánh Hòa ở vòng 24 và Sài Gòn ở vòng 26. Đây là 2 trận đấu vô cùng quan trọng của Nam Định trong hành trình tránh xuống hạng của mình.

Trong khi đó, CLB Hà Nội – BTC sân Hàng Đẫy nhận án phạt 85 triệu đồng ở vì để khán giá đốt pháo sáng và quậy phá ở vòng đấu vừa qua. Trong đó, 70 triệu đồng tiền phạt do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV, chửi quan chức, ném đồ vật xuống sân. Ngoài ra, CLB Hà Nội sẽ không được mở cửa đón CĐV ở 2 trận sân nhà cuối cùng của mình, gặp Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Theo ban kỷ luật VFF, sân Hàng Đẫy – CLB Hà Nội có nhiều vi phạm về công tác tổ chức, soát vé khi có trận đấu diễn ra ở đây. Trong khi đó, các trận đấu của Viettel trên sân này lại rất đảm bảo an ninh: “Vi phạm của CLB Hà Nội mang tính hệ thống. Án phạt này là cần thiết. Còn về CĐV, việc đốt pháo sáng mang tính chất mất an toàn nghiêm trọng. Người hâm mộ cần nâng cao ý thức, có trách nhiệm với bóng đá”- Đại diện của ban kỷ luật VFF nói.