Sau vòng 2, VPF đã quyết định cho hoãn V.League 2020 và giải Hạng nhất QG 2020 chưa kịp khởi tranh bởi dịch Covid-19. Theo dự kiến, V.League 2020 sẽ trở lại vào tháng tư, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. 

Tuy nhiên, trong cuộc họp của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/3, Thủ tướng nhấn mạnh, 15 ngày tới sẽ quyết định thành công hay thất bại trong chống dịch Covid-19. Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp, các ngành, hệ thống chính trị có nhiều cố gắng, “đã quyết liệt rồi, chặt chẽ rồi thì càng quyết liệt, chặt chẽ hơn, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân”, phải thành công chứ không thất bại, không để lây lan lũy thừa, nhiều người mắc, người chết tại Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp bởi số người bị nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu dừng mà còn gia tăng. Công tác phòng chống, dịch đang trở nên cấp thiết. Mọi hoạt động tụ tập đông người trên toàn quốc đều bị hạn chế tối đa.

Với những yêu cầu cấp bách từ Chính phủ, mọi hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới phải hạn chế tối đa. Mỗi ngày qua đi, VPF theo dõi sát sao sự chỉ đạo từ phía Chính phủ để có những quyết sách tiếp theo cho mọi giải đấu. Với công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện tại, thật khó để V.League 2020 ấn định cụ thể thời gian trở lại.

Ngay cả những giải đấu hàng đầu châu Âu như Premier League, Bundesliga, La Liga cũng chưa xác định được thời gian trở lại.