Như đã biết, CLB Thành phố Hồ Chí Minh đã chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ Bỉ về. Vì chỉ là mua lại hợp đồng cho mượn của STVV (Bỉ) với Hoàng Anh Gia Lai nên thời hạn hợp đồng này chỉ có giá trị đến hết tháng 6/2020. Trong khi đó, những đàm phán gia hạn giữa TP.HCM và HAGL tỏ ra bế tắc.

Như vậy về cơ bản, Công Phượng sẽ chỉ thi đấu cho đội bóng của ông Chung Hae-seong đến hết ngày 30/6/62020. Chiếu theo lịch thi đấu tại V-League thông thường thi đây là thời điểm giữa mùa giải.

Tuy nhiên, với việc dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên đang hoành hành, V-League đã phải lùi thời điểm khởi tranh từ tháng 2 sang tháng 3. Tức là Công Phượng sẽ chỉ thi đấu 4 tháng trong màu áo CLB mới tại V-League (thông thường diễn ra trong vòng 9 tháng). Lịch thi đấu tại AFC Cup tạm thời chưa ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là lịch thi đấu tạm thời. Nếu diễn biến dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, V-League có thể sẽ hoãn lâu thêm nữa. Rất có thể phải đến tháng 4, tháng 5 thì giải bóng đá Việt Nam mới trở lại. 

Điều này sẽ khiến thời hạn thi đấu của Công Phượng tại TP.HCM ngày càng giảm sút. Trong bối cảnh chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức chưa có ý định cho cầu thủ này thi đấu cả mùa ở đội bóng mới, anh có thể chỉ thi đấu cho đội bóng Sài thành trong thời gian ngắn với số trận ít ỏi.