Đó là nhận định của HLV Lê Huỳnh Đức tại buổi Gala trao Quả bóng Vàng 2019 vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là lời phản bác với nhận định của HLV Park Hang Seo về giải đấu số 1 Việt Nam V-League.

Chiến lược gia của Đà Nẵng phát biểu trước báo giới: “Áp lực từ các câu lạc bộ buộc huấn luyện viên phải có thành tích và giành thật nhiều chiến thắng. Vì vậy các HLV đều dành vị trí tiền đạo cho các cầu thủ nước ngoài”.

"Nếu ông Park về làm huấn luyện viên ở CLB và gặp áp lực, ông ấy cũng sẽ phải dùng cầu thủ ngoại thôi. Cần nhiều bàn thắng nên các HLV phải sử dụng tiền đạo ngoại vì họ cao to, càn lướt tốt, hiệu quả ghi bàn tốt hơn tiền đạo nội" – HLV Lê Huỳnh Đức.

HLV Park Hang Seo sẽ đi vào “lối mòn” nếu làm việc tại V-League

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về việc V-League quá ghẻ lạnh những tiền đạo nội. Trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT và VFF, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn hai cơ quan kể trên chỉ đạo các câu lạc bộ tại V-League nên tạo điều kiện cho các chân sút nội để tạo chiều sâu cho ĐTQG Việt Nam.

Công tâm, lo lắng của HLV Park Hang Seo là có căn cứ khi ĐTQG đang gặp vấn đề nghiêm trọng trên hàng công. Kể từ khi tiền đạo Anh Đức quyết định treo giầy, hàng công của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể tìm được người thay thế.

Nhưng ngôi sao trẻ như Đức Chinh, Tiến Linh, Hà Minh Tuấn chưa thể cán đáng vị trí thống lĩnh hàng công khi có quá ít kinh nghiệm bởi thời lượng thi đấu hạn chế tại các câu lạc bộ chủ quản.