Fanpage chính thức của Asean Football vừa công bố Top 11 cầu thủ bóng đá đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á. Nguyễn Quang Hải của Việt Nam đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng này.

Ngôi sao thuộc biên chế CLB Hà Nội được định giá 0.30 triệu euro (khoảng 8.3 tỷ đồng). Với 0.30 triệu euro, Nguyễn Quang Hải được định giá ngang với Aungthu (Myanmar).

Dẫn đầu Top 11 cầu thủ bóng đá đắt giá nhất Đông Nam Á là cái tên không mấy bất ngờ: Neil Etheridge. Thủ môn 30 tuổi người Philippines đang đầu quân cho Birmingham City được định giá 2.24 triệu euro. Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2020/21, Neil Etheridge đã ra sân tới 25 lần tại Championship (giải hạng Nhất Anh).

Xếp thứ hai là Chanathip Songkrasin. Cầu thủ được mệnh danh là ‘Messi của Thái Lan) được định giá 1.7 triệu euro, cao gấp gần 6 lần so với Nguyễn Quang Hải. Chanathip hiện thuộc biên chế CLB Hokkaido Consadole Sapporo của Nhật Bản. Anh từng lọt vào Đội hình tiêu biểu J.League 1 (giải VĐQG Nhật Bản) mùa 2019.

Trong bảng xếp hạng của mình, Asean Football chỉ chọn ra 1 cầu thủ đại diện cho 1 quốc gia. Đó là lý do mà trong Top 11 không có sự xuất hiện của một số cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản như Theerathon Bunmathan, Đặng Văn Lâm…

Top 11 cầu thủ đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á