Ngày 5/5/2021 là một ngày đặc biệt với tiền đạo kỳ cựu Anh Đức. Anh chính thức có tên trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022...

Đồng thời tiền đạo 36 tuổi tiếp tục nổ súng, giúp Long An giành 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước An Giang tại giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Bàn thắng của Anh Đức ghi được ở phút 81, anh bật cao đánh đầu tung lưới đối thủ sau pha treo bóng đá phạt góc của đồng đội.

Đây cũng là lần thứ 5, lão tướng này lập công cho Long An ở mùa bóng 2021. Với chiến thắng ở vòng 7 chiều 5/5, Anh Đức và đội nhà tiếp tục bám đuổi ráo riết ngôi đầu ở giải hạng Nhất. Hiện tại, Long An đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với 12 điểm, kém đội đầu bảng Khánh Hòa 2 điểm.

Trước đó ít ngày, Anh Đức vừa học xong khóa HLV bằng A - AFC, và trong thời gian ra Hà Nội học tập, anh không được tập luyện cùng Long An, nhưng khi trở lại, anh đã cho thấy câu thành ngữ "gừng càng già càng cay" đúng như thế nào.

Phong độ tuyệt vời của Anh Đức cho thấy, HLV Park Hang-seo đã đúng khi gọi anh trở lại ĐT Việt Nam, trong bối cảnh tiền đạo cắm chủ lực Tiến Linh đang không có được phong độ tốt nhất.

Phương án Anh Đức chắc chắn sẽ giúp ích trong thời điểm nào đó, phụ thuộc vào chiến thuật mà HLV Park Hang-seo đưa ra cho ĐT Việt Nam ở 3 trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup 2022.