Tuyển Việt Nam và Trung Quốc từng 6 lần đối đầu nhau trong quá khứ tính ở mọi đấu trường. Kết quả 6 trận đấu đó, Trung Quốc toàn thắng, ghi 20 bàn và chỉ 3 lần để thủng lưới. Dẫu vậy, lần gần nhất Trung Quốc và Việt Nam gặp nhau đã diễn ra từ năm 2012, tức cách đây 9 năm.

Lần tái đấu sắp tới, giới chuyên môn nhận định, chênh lệch trình độ giữa hai đội đã được thu hẹp lại. Sau 2 lượt trận tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc và Việt Nam tay trắng rời cuộc chơi. Tuy nhiên nếu như Việt Nam ghi 1 bàn, thủng lưới 4 thì Trung Quốc thủng lưới 4 lần mà chưa ghi được bàn danh dự nào.

BLV Quang Tùng nhận định: "Tuyển Việt Nam có thể chơi đôi công với Trung Quốc ở trận đấu sắp tới tại UAE. Nhưng nói gì thì nói, Trung Quốc vẫn là đội bóng được đánh giá cao hơn. Vì vậy tôi nghĩ, thế trận đôi công sẽ xuất hiện ở từng thời điểm cụ thể ở từng hiệp đấu". 

"Tất nhiên, khi đạt được kết quả tốt, chúng ta không cần thiết phải duy trì nhịp độ thi đấu cao. Thời tiết ở UAE rất khắc nghiệt, các cầu thủ sẽ phải phân phối sức một cách hợp lý để thi đấu ổn định trong suốt 90 phút", BLV Quang Tùng nói.

"Ở những trận đấu trước, ĐT Việt Nam gần như chỉ chơi với một mình Tiến Linh trên hàng công. Sự trở lại của Công Phượng ở thời điểm này rõ ràng là cần thiết, Tiến Linh sẽ có người để chia lửa. Cá nhân tôi tin tưởng Việt Nam sẽ ghi được ít nhất 1 bàn thắng và cỏ điểm ở trận đấu sắp tới", BLV Quang Tùng nhận định.

Phong độ và thống kê đối đầu Trung Quốc vs Việt Nam 

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Trung Quốc

Trọng tài bắt trận Trung Quốc vs Việt Nam (0h 8/10) là ai? - Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Việt Nam 

Trọng tài bắt trận Trung Quốc vs Việt Nam (0h 8/10) là ai? - Ảnh 2

+ Lịch sử đối đầu Trung Quốc vs Việt Nam 

Trọng tài bắt trận Trung Quốc vs Việt Nam (0h 8/10) là ai? - Ảnh 3

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022

Trọng tài bắt trận Trung Quốc vs Việt Nam (0h 8/10) là ai? - Ảnh 4