ĐT UAE là nước chủ nhà ở các trận đấu còn lại của bảng G - vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, UAE đang đứng thứ 4 với 6 điểm có được, tức là đang kém ĐT Việt Nam 5 điểm (ĐT Việt Nam 11 điểm và dẫn đầu).

Khát khao giành vé lọt vào vòng loại tiếp theo của UAE là rất lớn, vì thế nên họ mới bằng mọi cách giành quyền đăng cai, và gọi tất cả binh lực tối ưu cho chiến dịch lần này.

Đáng chú ý la sự trở lại của chân sút số 1 UAE - Ali Mabkhout, người đã vắng mặt ở chuyến làm khách lượt đi trước ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Tính đến trước vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6/2021, Ali Mabkhout đã chơi 87 trận cho UAE, số bàn thắng anh ghi được là rất đáng kinh ngạc (68 bàn thắng). Trong đó, Ali Mabkhout từng phá lưới ĐT Nhật Bản vào năm 2015, tại giải Asian Cup.

Cũng tại VCK Asian Cup nhưng vào năm 2019, chính Ali Mabkhout là người ghi bàn thắng duy nhất cho UAE để đội nhà giành được 3 điểm trước Australia. Cầu thủ sinh năm 1990 này cũng từng phá lưới ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015, khi UAE thắng 5-0 và Ali Mabkhout là người ghi bàn thắng thứ 3.

Ngoài ra, Messi UAE là Omar Abdulrahman cũng sẽ góp mặt, đây là cầu thủ đã gây ấn tượng mạnh trên sân Mỹ Đình ở trận lượt đi, anh này có khả năng đi bóng và di chuyển rất nhanh.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã thành công khi sử dụng Tuấn Anh đá thấp và cùng với Hùng Dũng, bộ đôi tiền vệ trụ của ĐT Việt Nam đã vô hiệu hóa được cầu thủ được mệnh danh Messi UAE.

Danh sách ĐT UAE tập trung vòng loại World Cup 2022 tháng 6/2021

Thủ môn: Ali Khaseif, Khalid Eisa, Adel Al Hosani, Mohammad Al Shamsi.

Hậu vệ: Fahad Al Dhanhani, Bandar Al Ahbabi, Shaheen Abdul Rahman, Waleed Abbas, Mahmoud Khamis, Khalifa Al Hammadi, Hassan Al Mahrami, Al Hassan Saleh, Salim Rashid, Mohammad Al Attas.

Tiền vệ: Ali Salmeen, Abdullah Al Naqbi, Yahya Nader, Abdullah Ramadan, Majed Hassan, Fabio de Lima, Khalfan Mubarak, Caio Canedo, Khalil Al Hammadi, Tahnoun Al Zaabi.

Tiền đạo: Ali Mabkhout, Ali Saleh, Suhail Alhoutbi, Sebastian Tagliabue, Zayed Al Ameri.