Chiều 5/3, Văn Hậu được các chuyên gia đầu ngành thăm khám và hội chẩn tình trạng chấn thương. Buổi làm việc tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có sự góp mặt của lãnh đạo CLB Hà Nội, đại diện Ban Y học VFF, Phòng Khoa học và Y học Thể thao Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, các chuyên gia PVF, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ tuyển Việt Nam... 

Sau khi có kết quả chụp chụp MRI, chuyên gia vật lý trị liệu PVF và cán bộ y tế của Hà Nội FC đã thông báo chi tiết về tình trạng và tiến độ phục hồi chân thương và Văn Hậu. Các chuyên gia thống nhất, Văn Hậu sẽ tiếp tục phục hồi theo phác đồ điều trị và phục hồi chân thương đang thực hiện tại trung tâm PVF. 

Tin không vui cho hậu vệ sinh năm 1999 là phải đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 anh mới có thể bước vào giai đoạn điều trị cuối cùng. Văn Hậu không thể nở một nụ cười trong suốt buổi làm việc với các chuyên gia, mắt anh rưng rưng nhìn về nơi vô định.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 5 để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra đầu tháng 6. Với tình hình hiện tại, rất khó để Văn Hậu có thể kịp bình phục và lấy lại phong độ độ để góp mặt trong đoàn quân chiến binh sao vàng.

Văn Hậu dính chấn thương sụn chêm đầu gối khi khoác áo CLB Heerenveen tại Hà Lan theo dạng cho mượn. Trở lại Hà Nội FC, hậu vệ gốc Thái Bình tái phát chấn thương và buộc phải phẫu thuật vào cuối năm 2020.