Cầu thủ có biệt danh "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin đang gây được ấn tượng mạnh ở giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo. Ở ĐTQG Thái Lan, Chanathip cũng là hạt nhân không thể thiếu trong suốt thời gian qua.

Chính sự nổi bật này, "Messi Thái Lan" đã lọt vào tầm ngắm của đại gia Trung Quốc. Cụ thể, theo tờ Matichon, câu lạc bộ Shanghai SPIG dự định bỏ ra số tiền hơn 66 triệu baht (2,1 triệu USD) cho Consadole Sapporo để thuyết phục những ông chủ ở đây nhả người.

Đây được xem là tin vui cho ngôi sao người Thái Lan bởi anh không chỉ được thi đấu ở giải bóng đá hàng đầu châu Á mà còn có cơ hội trau dồi và rèn luyện thêm trình độ chơi bóng bên cạnh những người đồng đội đẳng cấp thế giới như Oscar, Hulk hay Marko Arnautovic.

Được biết, nếu chuyển đến Trung Quốc, Chanathip sẽ được Shanghai SIPG trả mức lương hơn 2 triệu baht (66.000 USD) mỗi tháng.

Tuy nhiên, phía lãnh đạo CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên khi cho rằng Chanathip Songkrasin vẫn là người của họ.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang cùng ĐT Thái Lan chuẩn bị cho đại chiến với Malaysia trên SVĐ Bukit Jalil vào lúc 19h45 tối nay 14/11.