Bến đỗ tiếp theo của HLV Jose Mourinho sau khi rời Tottenham là điều được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm. Không ít quan điểm cho rằng Người từng trải sẽ tới làm việc tại Bundesliga hoặc Ligue 1, hai giải đấu mà ông chưa từng thử sức.

Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, HLV người Bồ Đào Nha phủ nhận khả năng chuyển tới dẫn dắt một CLB nào đó thuộc hai giải đấu này. Trong mắt vị HLV từng giành 25 danh hiệu, Ligue 1 và Bundesliga đều thiếu đi tính cạnh tranh.

Nếu tới Bayern Munich hay PSG, vận mệnh của một HLV nào đó đã ngay lập tức được viết ra. Premier League luôn là giải đấu có sức cạnh tranh luôn cao nhất và tôi luôn bị thu hút bởi điều này. Tôi muốn đối mặt với áp lực và sẽ luôn chọn nơi có áp lực. Tôi từ chối đến một giải đấu mà ở đó áp lực không tồn tại. Tôi sẽ từ chối, xin nhắc lại!”, HLV Jose Mourinho chia sẻ với The Times.

Jose Mourinho nói KHÔNG với Bundesliga và Ligue 1 - Ảnh 1
HLV Jose Mourinho không có hứng thú tới làm việc tại Bundesliga hoặc Ligue 1

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Người đặc biệt cũng tiết lộ một phần kế hoạch trong tương lai. Ông bỏ ngỏ khả năng tái xuất ở mùa giải tới.

Tôi chưa có bất cứ kế hoạch nào mà sẽ tiếp tục công việc thường nhật. Tôi cảm thấy thoải mái, bình thản với kỳ nghỉ của riêng mình.

Tôi có nhiều thời gian để làm việc nhà và làm một số phân tích. Tôi sẽ chờ đến lúc trở lại với bóng đá. Tôi chờ dẫn dắt một CLB phù hợp về môi trường và văn hóa. Có lẽ mùa giải tới là hơi sớm nhưng hãy cùng chờ xem”, HLV Jose Mourinho cho biết thêm.

Chưa trở lại với công tác huấn luyện nhưng HLV 58 tuổi sẽ không rời xa bóng đá. Ở vòng chung kết EURO 2021 sắp tới, ông sẽ ‘đầu quân’ cho talkSPORT với vai trò chuyên gia và bình luận viên.