Sau một khoảng thời gian dài thương thảo, Man City đã thuyết phục thành công Fluminense bán tiền đạo trẻ Kayky. Theo chuyên gia Fabrizio Romano, đội bóng chủ sân Etihad sẽ phải bỏ ra 8,5 triệu bảng để có được chữ ký của cầu thủ 17 tuổi. 

Nếu tính cả những điều khoản phụ trong hợp đồng, Man City có thể trả đội bóng Brazil khoảng tiền lên tới 15 triệu bảng. Bản hợp đồng giữa Man City và Kayky sẽ có hiệu lực vào năm tới và có thời hạn trong 5 năm. Trong tương lai, Man City cũng phải trả một khoản phần trăm tiền chuyển nhượng nếu bán tài năng trẻ Brazil cho đội bóng khác.

Được biết, Kayky đang được một loạt các đội bóng lớn của châu Âu theo dõi, trong đó có thể kể tới Liverpool, PSG, Shakhtar Donetsk…Dẫu vậy, Man City là người nhanh tay hơn và sớm nhận được cái gật đầu của tiền đạo đang được ví von là tiểu Neymar của bóng đá Brazil.

Trong một năm trở lại đây, Man City đang nỗ lực xây dựng đội hình với những tài năng trẻ tới từ Nam Mỹ. Trước thương vụ Kayky, đội chủ sân Etihad đã đem về hậu vệ phải người Brazil Yan Couto. Lúc này, ngôi sao 18 tuổi đang thi đấu cho Girona tại giải hạng 2 Tây Ban Nha dưới dạng cho mượn.

Chưa dừng lại, trong những ngày đầu tháng 4 này, Man City đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng hậu vệ Kluiverth Aguilar từ CLB Alianza Lima với mức giá 1,5 triệu bảng. Theo dự kiến, Kluiverth Aguilar chính thức thi đấu cho Man City vào tháng 5 tới khi tròn 18 tuổi.

>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng hôm nay