Trong thất bại 0-4 của Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy tối 11/4, chủ tịch Phạm Thanh Hùng bị ống kính máy quay bắt gặp khoảnh khắc đang cười lớn ở những phút cuối trận. Hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội và đến tay ông bầu HAGL, Đoàn Nguyên Đức.

Khi ngồi xem HAGL thi đấu với Nam Định trên khán đài sân Pleiku chiều 12/4, bầu Đức đã lấy điện thoại để chia sẻ hình ảnh kể trên với HLV Park Hang Seo. Trả lời phỏng vấn truyền thông sau khi trận đấu kết thúc (HAGL thắng 4-3), bầu Đức mang tấm ảnh ông Hùng đang cười ra bình luận: "Thua mà cười toe toét. Mà thua tới 0-4".

Sau khi biết chuyện bị bầu Đức phê phán, chủ tịch Phạm Thanh Hùng nói với giới truyền thông: "Xem bóng đá đội mình cứ thua là phải khóc à? Thắng thua là chuyện bình thường, đội mình yếu hơn thì thua là đúng thôi. Lúc đấy chúng tôi cũng đang nói chuyện khác, không biết là cười lúc nào".

Bị bầu Đức phê phán, chủ tịch Than Quảng Ninh nói gì? - Ảnh 2
Chủ tịch Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng (bìa phải)

Ông Hùng khẳng định không để bụng hành động có phần vô tư của bầu Đức. Ông khen bầu Đức là người tâm huyết với bóng đá, chỉ có điều là đôi khi nhiều sự việc hay bị hiểu sai lệch đi, một bộ phận người xem thể hiện quan điểm theo hướng quy chụp.

CLB Than Quảng Ninh vẫn đang vướng vào lùm xùm nợ lương các cầu thủ từ tháng 9/2020. Trước trận đấu với Hà Nội, chủ tịch Phạm Thanh Hùng ứng ra 4,5 tỷ đồng để trả trước một phần lương cho Mạc Hồng Quân và các đồng đội. Theo tính toán của các cầu thủ đội chủ sân Cẩm Phả, tổng số tiền mà họ bị chậm trả (bao gồm lương, thưởng, tiền lót tay) khoảng 90 tỷ đồng.