Hồi tháng 1/2018, người đại diện của Ronaldinho tuyên bố anh sẽ không bao giờ trở lại sân cỏ chuyên nghiệp. Khi đó, siêu sao người Brazil đã 37 tuổi và không còn thi đấu bóng đá đỉnh cao từ 3 năm trước đó. Dẫu vậy, gần đây có thông tin CLB Birkirkara ở giải Ngoại hạng Malta đang muốn mời gọi Ronaldinho quay trở lại sân cỏ.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Birkirkara FC là Michael Valenzisa đã phát biểu trước báo giới: “Tôi xác nhận có khả năng Birkirkara sẽ ký hợp đồng với Ronaldinho. Tôi chưa thể kết luận vào lúc này, song các cuộc đàm phán đang diễn ra. Mọi người cần kiên nhẫn để xem cái kết của thương vụ này”.

Gần như ngay lập tức Roberto Assis – anh trai đồng thời là người đại diện cũ của Ronaldinho đã phủ nhận thông tin này khi tuyên bố chắc chắn Ronaldinho sẽ không trở lại. Tuy nhiên, Michael Valenzisa đã đáp trả ngay rằng:

“Roberto Assis giờ không phải là người đại diện của Ronaldinho. Hiện tại, Ronaldinho được quản lý bởi 1 công ty. Vì thế, Roberto Assis không có quyền gì trong thương vụ này. Hãy chờ xem những nỗ lực đưa Ronaldinho trở lại của chúng tôi".

Ronaldinho trở lại thi đấu ở tuổi 39?

Ronaldinho trưởng thành trong màu áo CLB Gremio, sau đó khoác áo PSG và khẳng định tài năng tại Barcelona. Anh chơi 145 trận cho Barca và ghi 70 bàn. Vào hè 2008, Ronaldinho rời Barca gia nhập AC Milan.

Trong quãng thời gian 1 năm trở lại đây sau khi giải nghệ, cựu tiền vệ của Barcelona thường góp mặt ở các sự kiện quảng bá như đưa cúp vô địch Champions League và World Cup đi khắp thế giới. Mỗi khi xuất hiện trong các trận đấu giao hữu, Ronaldinho vẫn khiến người hâm mộ phải suýt xoa với những pha xử lý thiên tài của anh.