Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 4 đội chưa rút khỏi European Super League: Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan. 4 CLB này có thể bị cấm tham dự Cúp C1 châu Âu/Champions League mùa tới.

Khả năng này sẽ xảy ra nếu họ kiên quyết không chịu rời Super League. Đó là thông điệp từ phía Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

CLB phải quyết định xem họ là một CLB của European Super League, hay là một CLB của UEFA. Nếu họ nói 'chúng tôi là một CLB của Super League', họ tất nhiên sẽ không thể tham dự Champions League. Nếu các CLB sẵn sàng làm vậy, họ có thể chơi trong giải đấu của riêng họ.

Chúng tôi vẫn đang chờ phân tích pháp lý và sau đó sẽ xem xét. Các CLB hiểu rằng họ sẽ phải đối mặt với hậu quả về những quyết định của họ.

Với tôi, mọi thứ khác đi đáng kể nếu CLB thừa nhận sai lầm và nói: 'Chúng tôi sẽ rời khỏi dự án'. Những người khác biết dự án này khó tồn tại nhưng có lẽ họ không muốn tin vào điều đó”, chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA cho hay.

Như vậy, UEFA kêu gọi Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan sớm rời European Super League và ‘giải tán’ dự án này. Nếu tiếp tục ‘cứng đầu’, họ hoàn toàn có thể bị loại khỏi Champions League trong tương lai.

Real Madrid có thể tiếp tục các trận đấu tại Champions League 2020/21. Nhưng nếu kiên trì với Super League, CLB giành nhiều chức vô địch nhất Cúp C1 châu Âu/Champions League nhất lịch sử sẽ không còn là một phần của giải đấu này kể từ mùa sau.