Đặng Ngọc Tuấn sinh năm 1995, từng được HLV Park Hang Seo gọi vào danh sách U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2018. Giải đấu tại Thường Châu hơn 1 năm trước, đoàn quân của thầy Park tạo nên bất ngờ lớn khi vào tới chung kết và sau đó chỉ chịu nhường chức vô địch cho Uzbekistan sau 120 phút.

Những thành viên của U23 Việt Nam dự giải đấu ở Thường Châu, Trung Quốc dù chỉ đóng vai trò là dự bị vẫn nhận được sự tung hô, ca ngợi của người hâm mộ. Nguyễn Thành Chung, Lê Văn Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang dù vẫn cần nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ tài năng nhưng sau ngôi Á quân châu Á, họ đều tìm được chỗ đứng nhất định tại các CLB V-League.

Riêng trường hợp của thủ môn Đặng Ngọc Tuấn thì lại khác. Năm 2016, anh được SHB Đà Nẵng ký hợp đồng có thời hạn lên tới 5 năm. Tuy nhiên, ở đội bóng sông Hàn, Ngọc Tuấn chỉ là lựa chọn số 3 trong khung gỗ sau Lê Văn Hưng và Thanh Bình.

Trong 3 mùa giải vừa qua, Ngọc Tuấn ra sân chưa đầy 10 trận. Ở mùa giải này, thủ môn của HLV Park Hang Seo đã xin CLB chủ quản cho trở lại đội bóng hạng Nhất An Giang theo hợp đồng cho mượn 1 năm để được ra sân nhiều hơn.

Ngọc Tuấn cho biết, anh vẫn nuôi hy vọng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển bằng những nỗ lực thể hiện mình khi trở lại quê nhà thi đấu. Hiện tại, Ngọc Tuấn đang cùng An Giang chuẩn bị đá vòng loại cúp quốc gia 2019 trên sân 19 tháng 8 của CLB Khánh Hòa lúc 17h ngày 29/3.