Cụ thể, đội chủ sân Thammasat muốn có bộ ba của HAGL là Xuân Trường, Công Phượng và Văn Toàn. Chia sẻ với báo chí bên lề trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, trợ lý HLV Panupong Wongsa nói: “Xuân Trường đã thi đấu không thành công lắm ở Buriram nhưng chúng tôi có cách tiếp cận khác.

Ở Buriram, họ có nhiều ngoại binh và tuyển thủ chất lượng trên hàng công, nên họ muốn có những tiền vệ có sức mạnh để bao quát tuyến giữa. Xuân Trường lại thiên về kiểm soát và tổ chức nhiều hơn. Nếu gia nhập Bangkok United, cậu ấy sẽ phù hợp với cách chơi của chúng tôi.

Ngoài Xuân Trường, Công Phượng và Văn Toàn cũng là những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi muốn có 2 cầu thủ này. Họ nhanh nhẹn và xử lý bóng tốt. Điều này sẽ khiến đối thủ phải bất ngờ. Dù không có thể hình tốt nhưng cả 2 đều biết tận dụng điểm mạnh của mình. Đây sẽ là những cầu thủ mà chúng tôi muốn mang về cho mùa giải năm sau.”

Hiện tại, Xuân Trường và Văn Toàn đang khoác áo CLB Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2019 và đây hoàn toàn có thể là những cái tên sẽ thi đấu cho Bangkok United mùa sau. Trong khi đó, Công Phượng đang thi đấu ở Bỉ cho CLB STVV. Tiền đạo quê Nghệ An đang trong hợp đồng cho mượn 1 mùa giải tại châu Âu và sẽ không thể gia nhập các đội bóng khác cho đến hết tháng 6 năm 2020. 

Bangkok United hiện đang đứng thứ 4 tại giải Thai-League 2019, còn HAGL xếp hạng 12 ở V-League, chỉ hơn vị trí đá playoff trụ hạng 1 điểm.