ĐT Việt Nam đã mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bằng trận hòa Thái Lan trên sân khách.  Xuyên suốt 90 tại Thammasat, các cầu thủ áo đỏ thi đấu tập trung, phòng ngự chặt và cũng tạo ra được 1 số cơ hội nguy hiểm. Trong một trận cầu ít xuất hiện những pha bóng đột biến, những pha bỏ lỡ của Văn Toàn và Supachok khiến cả  2 bên đều ra về với 1 điểm.

Trước khi trận đấu này diễn ra, ở thủ đô Bangkok đã diễn ra một trận mưa khá to. Dù trời đã tạnh ngay trước trận đấu nhưng mặt sân trơn và bóng ướt khiến các cầu thủ gặp khó khăn trong việc khống chế, điều khiển bóng. Cựu HLV của ĐT Thái Lan, Kiatisuk cho rằng chính điều này khiến cho đội chủ nhà gặp khó ở trận đấu hôm nay.

“Thời tiết hôm nay không ủng hộ chúng ta. Trời mưa, sân trơn khiến các cầu thủ không thể thi đấu với 100% sức mạnh. Điều này ảnh hưởng tới màn trình diễn của các cầu thủ Thái Lan. Đáng tiếc khi yếu tố thời tiết là không thể tránh khỏi." - Cựu HLV của ĐT Thái Lan nói.

"ĐT Việt Nam thi đấu phòng ngự, do đó họ có lợi thế hơn chúng ta. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận họ pressing cũng rất tốt, phản công ấn tượng. Với ĐT Thái Lan, kết quả này có lẽ cũng đã ổn rồi.”

Sau trận đấu diễn ra ngày 5/9, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ trở về CLB. Trong khi đó, ĐT Thái Lan phải làm khách trên sân Gelora Bung Karno của Indonesia trong vài ngày tới.