Cúp Tứ hùng Trung Quốc 2019 diễn ra từ ngày 18/3 đến ngày 26/3 tại Nam Ninh, Quảng Tây. Ngoài đội chủ nhà Trung Quốc, giải đấu còn có sự góp mặt của 3 ĐT khác là Thái Lan, Uruguay và Uzbekistan.

Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) muốn mời ĐT Colombia tham dự song tân HLV trưởng Carlos Queizroz đã từ chối. CFA sau đó đã mời Uzebekistan và nhận được cái gật đầu từ ĐT tới từ khu vực Trung Á.

Theo Khaosod, ĐT Thái Lan đang trong quá trình chuẩn bị tích cực cho giải đấu. HLV trưởng tạm quyền Sirisak Yodyadthai sẽ dự khán một vài trận đấu tại Thai League 2019 trước khi chốt danh sách tham dự.

“Cúp Tứ hùng Trung Quốc 2019 có vai trò quan trọng đối với tuyển Thái Lan. Chúng tôi phải mang những cầu thủ tốt nhất để cạnh tranh ở giải đấu. Chúng tôi cần phải rút ra những bài học của mình, đặc biệt là trận đấu với Uruguay để hướng tới những thành công trong tương lai", HLV Yodyadthai cho biết.

Dù cựu danh thủ 49 tuổi muốn mang tới Trung Quốc những cầu thủ tốt nhất song khả năng có được sự phục vụ của Chanathip Songkrasin còn bỏ ngỏ. ‘Messi Thái’ vừa ký hợp đồng chính thức có thời hạn tới tháng 1/2015 với Consadole Sapporo nên vẫn chưa rõ CLB của J.League có đồng ý ‘nhả’ tiền vệ 25 tuổi hay không.

Tại Asian Cup 2019 vừa rồi, ĐT Thái Lan đã vượt qua vòng bảng nhưng phải dừng bước ở ngay vòng 1/8 sau thất bại 1-2 trước ĐT Trung Quốc.