Như bongdanet đã đưa tin, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng đã bày tỏ mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam. Thông qua người đại diện Mikail Adampour và bố của anh, ông Đặng Hiếu Duy, chân sút 29 tuổi cho biết anh luôn đeo đuổi một mục tiêu sớm được trở về quê cha thi đấu.

Sau khi U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài được khoác áo đội tuyển Việt Nam. 

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng VFF đã gửi thư cho Alexander Đặng để mời tiền đạo đang thi đấu tại giải hạng Nhất Na Uy gia nhập đoàn quân của thầy Park. Một số người còn khẳng định, Alexander Đặng sẽ dự King's Cup tại Thái Lan cùng ĐT Việt Nam vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, trao đổi với zing mới đây, người đại diện của Alexander Đặng, Mikail Adampour khẳng định, thân chủ của mình vẫn chưa nhận được bất cứ lời mời nào từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dù bằng văn bản hay lời nói.

Như vậy, cơ hội để Alexander Đặng khoác áo ĐT Việt Nam ở King's Cup là rất thấp. Nếu muốn trở thành đồng đội của Quang Hải, Công Phượng, chân sút sinh năm 1990 này cũng phải có thời gian để hoàn thiện các thủ tục pháp lý và chứng tỏ năng lực với HLV Park Hang Seo.