Bàn thắng của Anh Đức ở phút 90+4 đã giúp cho ĐT Việt Nam ghi tên vào chơi trận chung kết với đối thủ là ĐT Curacao hạng 82 thế giới. Đây là cũng thất bại thứ hai của Thái Lan chơi sân nhà trước đội bóng của chúng ta.

Mới đấy, trang Fox Sport phiên bản Thái Lan đã có một bài phân tích về sức mạnh của Bacuna và các đồng đội trước cuộc chạm trán với nhà ĐKVĐ AFF Cup 2018.  Bài viết lấy tiêu đề: “Những lý do để giúp Curacao lên ngôi ở King’s Cup”, những lợi thế của đại diện đến từ Trung Mỹ đã được tờ báo này chỉ ra.

"Giữa tiết trời đầy nắng nóng của Buriram, Curacao rõ ràng không hề đến dây để du lịch. Họ muốn chinh phục chức vô địch ở King’s Cup. Với chiến thắng Ấn Độ 3-1, tất cả fan đều có thể thấy Curacao chơi bóng nghiêm túc và đầy quyết tâm cho dù đây chỉ là một giải giao hữu.

Thắng lợi đó cho thấy Curacao rõ ràng có chất lượng chuyên môn cao nhất ở giải năm nay.  Họ mang đến Thái Lan dàn chiến binh tinh nhuệ nhất bởi ĐT Curacao coi King's Cup là sự khởi động cho CONCACAF, nơi họ đang hướng tới với chức vô địch.

Có tới 7/11 ngôi sao đang chơi ở nước ngoài cảu đội bóng này ra sân trong trận thắng Ấn Độ. Kinh nghiệm rõ ràng là điều mà Curacao có thừa nếu so với các đối thủ còn lại ở King’s Cup.

Các cầu thủ của ĐT Curacao có nhiều ưu điểm vượt trội, về sức mạnh thể chất, các khoản kỹ thuật cá nhân và đặc biệt là cả sự gắn kết ở lối chơi. Bởi đó mà, Curacao sở hữu khả năng tấn công vô cùng mạnh mẽ.

Curacao cũng không thiếu những nhân tố có khả năng gây sự đột biến cao như Bacuna, Bonevacia…Khả năng phòng ngự của Curacao cũng tuyệt vời với những trụ cột đang chơi ở châu Âu. 

Trước khi kết thúc bài viết, Fox Sport phiên bản Thái khẳng định Curacao chắc chắn sẽ đánh bại Việt Nam để vô địch King’s Cup. Và họ sẽ làm điều đó một cách thuyết phục nhất.

Trận chung kết King's Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam với ĐT Curacao sẽ được diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6 trên sân Chang Arena, Buriram. Mời quý vị chú ý đón xem.