Vào trưa 7/6, cuộc họp báo trước trận chung kết King's Cup giữa ĐT Việt Nam với ĐT Curacao đã được diên ra. Đi cùng với HLV Park Hang Seo đến tham dự là tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Khi được hỏi về bàn thắng vào lưới của đội chủ nhà hôm 5/6, tiền đạo mang áo số 11 phát biểu: "Cá nhân tôi, ghi được bàn thắng là điều rất là vui. Vui hơn là ghi bàn giúp đội tuyển giành chiến thắng. Ở đội tuyển quốc gia, đó là bàn thắng đầu tiên tôi ghi vào lưới Thái Lan."

Cũng ở trong cuộc họp báo, khi được hỏi về chấn thương, cầu thủ của Bình Dương cũng đã chia sẻ: Trước khi lên tuyển tập trung, Đức đã bị chấn thương nhẹ ở CLB.

Dù đó chỉ là ca dãn dây chằng cấp độ 1, nhưng khi hoạt động vẫn hơi nhói, không được trôi chảy. Lúc đó, Đức đã ngồi xuống để yêu cầu đội ngũ y tế vào can thiệp".

Ở cuộc chạm trán với ĐT Thái Lan, Anh Đức là một trong những người thi đấu tốt nhất và trọn vẹn đủ 90 phút của trận đấu. Không chỉ là người ghi bàn thắng duy nhất và anh còn nhiều lần lui về tham gia phòng ngự. Dù đã 34 tuổi, Đức "Eto" vẫn là trung phong tốt nhất của ĐT Việt Nam hiện nay do các đàn em chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Với màn trình diến ấn tượng ở trận bán kết vừa qua, một suất ở hàng tấn công sẽ rất khó tuột khỏi của Anh Đức trong trận chung kết. Một bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh như Curacao cũng là điều mà tiền đạo 34 tuổi hướng đến và giúp cho ĐT Việt nam lên ngôi vô địch.

Trận chung kết giữa ĐT Việt Nam với ĐT Curacao được diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6 trên sân Chang Arena. Trận đấu này, sẽ được bongdanet.vn tường thuật trực tiếp, mời quý vị chú ý đón xem.