HLV Park Hang Seo đã lên danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho King's Cup 2019 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 6 tới. Theo đó, bộ khung của đội tuyển chỉ có một vài thay đổi nhỏ so với AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Mặc dù vậy, thầy Park lại vừa liên tiếp đón nhận tin không vui từ các trò cưng.

Sau khi Phan Văn Đức xác định không kịp trở lại trước King's Cu 2019 thì đến lượt trung vệ Đỗ Duy Mạnh mới gặp chấn thương. Đích thân HLV Chu Đình Nghiêm xác nhận với báo giới chiều 14/5: “Duy Mạnh dính chấn thương trong lúc khởi động trước trận gặp CLB Thanh Hóa hôm 11/5. Cậu ấy cố đá hết hiệp một, nhưng sau đó không chịu được. Duy Mạnh bị mẻ xương mác, cần ít nhất 3 tuần để hồi phục nên chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Tampines Rover ngày 15/5”.

Như vậy, Duy Mạnh sẽ chỉ có thể trở lại vào tuần thứ 2 của tháng 6 trong khi đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ngay sau vòng 12 V-League hôm 31/5. Chính vì thế, Duy Mạnh nhiều khả năng không kịp bình phục cho trận Việt Nam gặp Thái Lan hôm 5/6 tại King’s Cup 2019.

Sự vắng mặt của Duy Mạnh chắc chắn sẽ là tổn thất lớn cho HLV Park Hang Seo tại King’s Cup. Trung vệ của CLB Hà Nội đã góp mặt trong cả 4 giải đấu lớn của ông Park từ khi HLV này tới Việt Nam. Mùa này, Duy Mạnh cũng chơi đủ 9 trận cho CLB Hà Nội tại V-League. Chính việc thi đấu quá nhiều trong suốt thời gian qua khiến cho Duy Mạnh có dấu hiệu quá tải dẫn đến chấn thương.

Vắng mặt Duy Mạnh, HLV Park Hang Seo vẫn còn những trung vệ khác như Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và có thể gọi thêm nhân tố dự bị hạng sang Thành Chung.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết.