Chanathip Songkrasin vừa tuyên bố không thể tham dự King's Cup 2019 vì chưa bình phục chấn thương. Trước đó, cầu thủ đang khoác áo Consadole Sapporo gặp phải chấn thương cơ chân trái.

"Tôi rất tiếc khi không thể thi đấu ở giải đấu tới đây cho ĐTQG, tôi hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ toàn đội và tin tưởng những cầu thủ còn lại để họ có thể vượt qua một giải đấu khó khăn trước mắt”, Chanathip Songkrasin thông báo trên trang chủ LĐBĐ Thái Lan.

Trước đó, cầu thủ này đã được tiến hành phẫu thuật và tự tin sẽ góp mặt ở giải đấu diễn ra vào tháng 6. Tuy nhiên, trong cuộc kiểm tra mới nhất, bộ phân y tế của CLB Consadole Sapporo khẳng định Chanathip phải ở lại Nhật Bản để điều trị thêm. 

Với sự vắng mặt của Messi Thái khiến cho sức mạnh của ĐTQG Thái Lan bị giảm sút nghiêm trọng khi mà King's Cup 2019 sắp được diễn ra. Đội bóng xứ Chùa Vàng đặt nhiều quyết tâm ở giải đấu này, đặc biệt là muốn đánh bại ĐT Việt Nam trong trận đấu ra quân.

Ở một diễn biến khác, ĐT Thái Lan sau khi tập trung và bắt đầu buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho giải đấu lần thứ 47 diễn ra ở sân Chang Arena, Buriram. Trước đó, tiền vệ tấn công Sanrawat Dechtmitr đã xin rút lui khỏi đội tuyển Thái Lan vì hành động đánh lén trọng tài trong trận đấu tại Thai-League. Tiền đạo Teerasil Dangda để ngỏ khả năng tham dự vì dính chấn thương ở chiến thắng gần đây của Muangthong United.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết