Tiền đạo Mạc Hồng Quân chưa từng được HLV Park Hang Seo trao cơ hội khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, tiền đạo Việt kiều này đang có phong độ cao tại V-League 2019 trong màu áo Than Quảng Ninh. Do đó, cánh cửa ĐTQG đang dần rộng mở đối với Mạc Hồng Quân.

Một lãnh đạo VFF tiết lộ với truyền thông trong nước về cơ hội lên tuyển của Mạc Hồng Quân: “Thực ra Mạc Hồng Quân vẫn được các HLV đánh giá tốt, đặc biệt về thể hình, thể lực và lối chơi năng nổ, nhiệt tình. Tuy nhiên có một thời gian, cậu ấy không thực sự tập trung vào chuyên môn. Vừa qua Quân đang đạt phong độ tốt và rất cố gắng. Nếu duy trì phong độ hiện tại thì HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ tạo cơ hội để cậu ấy chứng minh khả năng trên tuyển Việt Nam”.

Là người trực tiếp dẫn dắt Mạc Hồng Quân, HLV Phan Thanh Hùng nhận xét về cậu học trò: "Mạc Hồng Quân là trụ cột quan trọng không thể thiếu của Than Quảng Ninh. Phong độ của Hồng Quân hay Hải Huy thời gian gần đây là rất tốt, có những đóng góp rất lớn vào thành tích của đội. Là một người thầy trực tiếp làm việc với các bạn ấy, tôi rất ủng hộ học trò của mình. Tôi nghĩ cậu ấy xứng đáng được trao cơ hội lên ĐTQG ở đợt tập trung tới".

Mạc Hồng Quân đang được chơi vị trí sở trường là đá hộ công nên đóng góp lớn cho CLB Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đang cần một tiền đạo cắm thực thụ để thay thế cho Nguyễn Anh Đức. Do đó, Mạc Hồng Quân có được thầy Park trao cơ hội hay không vẫn cần thêm thời gian.

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6