Các cổ động viên của MU phản đối quyết liệt nhà Glazer kể từ khi Quỷ đỏ nằm trong nhóm 12 câu lạc bộ sáng lập Super League. Cơn thịnh nộ của họ chưa dừng lại ở đó, khi một bộ phận cổ động viên quá khích đã tràn vào sân, nhổ cột cờ góc, làm hư mặt sân khiến trận đấu giữa MU với Liverpool tại vòng 34 Ngoại hạng Anh không thể tổ chức theo kế hoạch.

Mới đây, CĐV Quỷ Đỏ còn đi xa hơn thế khi gửi đi một thông điệp tẩy chay các nhà tài trợ của đội bóng để làm khó các ông chủ người Mỹ thêm một lần nữa. Họ đã gửi một bức thư cảnh báo các nhà tài trợ của đội bóng rằng từ đây sẽ tẩy chay các nhãn hàng này. Đồng thời tuyên bố, nếu các nhà tài trợ này còn ủng hộ nhà Glazer thì có nghĩa là đang chống lại đội bóng.

Người hâm mộ MU tiếp tục công kích nhà Glazer bằng cách thâm sâu hơn - Ảnh 2
Người hâm mộ MU tiếp tục công kích nhà Glazer bằng cách thâm sâu hơn - Ảnh 1

Bức thư có nội dung cụ thể như sau:

"Kính gửi các đối tác thương mại,

Cách đây 16 năm, CLB Manchester United không dính dáng đến khoản nợ nào. Hôm nay, kể từ sau khi nhà Glazer mua lại đội bóng, 1,5 tỉ bảng đã bị rút khỏi CLB qua những khoản thanh toán và trả cổ tức, với 840 triệu bảng trong đó để trả nợ.

Là những đối tác thương mại của gia đình Glazer, các bạn là mục tiêu phù hợp của cộng đồng fan trên toàn thế giới bởi vì khoản tiền 279 triệu bảng mà các bạn chi trả hàng năm không được sử dụng để đầu tư vào đội hình để cạnh tranh với các CLB tốt nhất thế giới. Nó không được dùng để tân trang sân Old Trafford hay các trang thiết bị tập luyện. Cả 2 thứ đó đều đã lỗi thời và là một dấu hiệu cho thấy nhà Glazer không còn quan tâm tới CLB.

Khoản tiền tài trợ của các bạn sẽ được dùng để trả nợ và trả cổ tức. Ủng hộ nhà Glazer không phải là ủng hộ CLB. Đó là một mối quan hệ ký sinh. Nhà Glazer đang nuốt trọn doanh thu thương mại, lợi dụng cộng đồng fan để vươn lên. CLB thì chìm trong nợ nần và không thể tận dụng tài nguyên của mình để cạnh tranh dù đó là mục đích chính đáng. Ủng hộ nhà Glazer như vậy có nghĩa là tấn công Manchester United FC.

Chính vì vậy, CĐV Man United sẽ tẩy chay sản phẩm của các bạn, làm mờ nhạt thương hiệu của các bạn và ủng hộ các đối thủ cạnh tranh cho đến khi các bạn hủy hợp đồng thương mại với nhà Glazer. Vì tuyệt vọng nên chúng tôi không có phương án nào khác ngoài tấn công vào thứ mà nhà Glazer đang dựa vào: doanh thu thương mại và sự nổi tiếng của các thương hiệu. Đến khi các nhà tài trợ nhận ra rằng hợp tác với nhà Glazer là sai lầm và ra đi thì các CĐV chúng tôi mới một lần nữa đón nhận các công ty đến tài trợ cho đội bóng.

Cho đến khi đó, nếu các bạn vẫn đứng về phe Glazer thì có nghĩa là các bạn đang tấn công Manchester United cũng như cố gắng giết chết bóng đá Anh. Chúng tôi sẽ không nhả thêm một đồng nào nữa”.

Người hâm mộ MU tiếp tục công kích nhà Glazer bằng cách thâm sâu hơn - Ảnh 1
Người hâm mộ MU tiếp tục công kích nhà Glazer bằng cách thâm sâu hơn - Ảnh 2