Ít người biết rằng, đội tuyển nữ Trung Quốc hoàn toàn nắm ưu thế trước Australia ở giai đoạn từ năm 2006 tới 2012. Ở quãng thời gian này, hai đội chạm trán 4 lần thì trong đó có tới 3 chiến thắng và 1 hoà thuộc về các cô gái xứ đông dân nhất thế giới. Tỷ số đậm nhất từng được thiết lập 2-1 cho nữ Trung Quốc ở giải Vô địch nữ Đông Nam 2012. 

Dẫu vậy, sau quãng thời gian này, mọi thứ đổi chiều, nữ Australia là đội áp đảo hoàn toàn. Điều này dễ hiểu bởi sau năm 2012 có thể được coi là giai đoạn hoàng kim của đội bóng xứ chuột túi. Từ năm ấy tới nay, nữ Australia chưa từng thua nữ Trung Quốc ở 8 lần đối đầu với tới 8 chiến thắng. Đội bóng này còn đã từng thắng rất đậm đối thủ 5-1 ở trận giao hữu năm 2017. Trong khi đó, chạm trán nhau lần gần nhất năm 2018, nữ Australia cũng chơi trên chân và dễ dàng thắng đối thủ 2-0. 

Ở cuộc đấu tới đây, một chiến thắng nữa được tin tưởng rằng sẽ thuộc về nữ Australia. Đội tuyển nữ Trung Quốc cũng đang toàn thắng tại bảng B cho tới lúc này để sẵn sàng cạnh tranh ngôi đầu bảng. Thế nhưng rõ ràng thời điểm này các cô gái xứ chuột túi hoàn toàn vượt trội hơn về nhiều mặt. Những chiến thắng huỷ diệt vừa qua trước nữ Thái Lan và Đài Loan là minh chứng cho điều đó. 

Đội hình dự kiến: 

Trung Quốc: Peng Shimeng, Lin Yuping, Wu Haiyan, Zhang Xin, Ma Jun, Li Ying, Wang Shanshan, Yao Lingwei, Luo Guiping, Tang Jiali, Zhai Qingwei.

Nữ Australia: Lydia Williams, Jenna McCormick, Clare Polkinghorne, Karly Roestbakken, Steph Catley, Aivi Luik, Elise Kellond-Knight, Emily van Egmond, Katrina Gorry, Caitlin Foord, Sam Kerr.