TLCA: 1/4:0
TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Al Hilal toàn thắng cả 3 lần đối đầu gần nhất giữa đôi bên

Cúp C1 châu Á chia những khu vực khác nhau và trận chung kết sẽ luôn đảm bảo cho 1 CLB tới từ khu vực phía Đông và 1 đội ở khu vực phía Tây. Ở nhóm các đội thuộc khu vực phía Tây, những CLB của Saudi Arabia tỏ ra vượt trội khi có tới 3 đại diện xuất hiện trong 2 trận tứ kết của khu vực này. Màn đụng độ giữa Al Ittihad vs Al Hilal là cuộc chiến nội bộ của người Saudi Arabia.

Tại vòng 1/8, Al Ittihad xuất sắc đánh bại đối thủ sừng sỏ Zob Ahan của Iran còn Al Hilal vượt qua 1 CLB đồng hương khác là Al Ahli. Đụng độ ở tứ kết, Al Hilal vẫn được đánh giá cao hơn, trận lượt đi này họ ở cửa trên dù rằng phải đá trên sân của đối phương. Giải VĐQG của Saudi Arabia mới diễn ra được 1 vòng và Al Hilal cùng Al Ittihad đang chia nhau 2 vị trí đầu tiên.

Nhìn vào phong độ thời gian qua của Al Ittihad, có thể thấy việc giới cầm cân nảy mực xếp Al Hilal ở cửa trên trong cuộc chiến này cho thấy khách được đánh giá cao. Còn nhớ ở vòng 1/8, Al Hilal khi làm khách trước Al Ahli cũng chấp 1/4 và kết quả là họ thắng ấn tượng với tỷ số 4-2.

Bên cạnh đó thì Al Hilal cũng tỏ ra vượt trội về đối đầu khi đánh bại Al Ittihad ở cả 3 lần gặp gỡ mới đây. Chính vì vậy, theo đánh giá từ người viết thì khách là lựa chọn sáng giá hơn ở cuộc chiến này. Kịch bản cởi mở cũng được đánh giá cao khi đôi bên đều sở hữu khả năng tấn công hiệu quả.

Chuyên gia nhận định: Al Hilal (-1/4) cả trận
Dự đoán tỷ số: 1-2