- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/4

Trong mùa giải trước Albirex Niigata chỉ về đích ở vị trí thứ 10 tại giải hạng nhì Nhật Bản với 62 điểm sau 42 vòng đấu, kém các đội trong Top 6 (có suất dự play-off giành quyền thăng hạng) tới 8 điểm. Sau 3 vòng đầu tiên của mùa giải mới Albirex Niigata cũng mới có được 4 điểm và tạm đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Nếu tính cả các trận đấu trong mùa giải trước, trong 5 trận gần nhất Albirex Niigata thắng 2, hòa 2 và để thua 1. Trên sân nhà ở giai đoạn cuối của mùa giải trước đội bóng có thành tích rất tốt khi bất bại 7 trận cuối cùng, trong đó có 6 trận thắng. Thế nhưng trận sân nhà đầu tiên trong mùa giải mới đội bóng đã bất ngờ để thua trước Zweigen Kanazawa với tỷ số 3-5.

Trong khi đó Matsumoto Yamaga trong mùa trước vẫn còn đang thi đấu ở giải đấu cao nhất của Nhật Bản nhưng chỉ về đích ở vị trí áp chót, bằng điểm với đội bóng bét bảng và phải xuống thi đấu tại giải hạng nhì từ mùa bóng mới. Hiện tại đội bóng đang có nhiều hơn đối thủ 1 điểm, đang tạm đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng cũng sau 3 vòng đấu.

Trước khi bước vào mùa giải mới Matsumoto Yamaga có thành tích khá tệ khi chỉ có 1 trận hòa, 4 trận thua ở các vòng đấu cuối cùng. Sau khi có được chiến thắng trong trận đấu mở màn mùa giải, Matsumoto Yamaga cũng chỉ có được hai trận hòa ở 2 vòng đấu gần đây.

Albirex Niigata vs Matsumoto Yamaga, 16h00 ngày 11/7: Nối dài chuỗi bất bại

Trong 5 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội Albirex Niigata mới là đội có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và để thua 1. Tuy nhiên ở 2 lần gặp nhau gần nhất vào mùa bóng 2018 khi cả hai cùng chơi ở giải hạng nhì Matsumoto Yamaga mới là đội có thành tích tốt hơn với 1 trận thắng 1 trận hòa.

Cho dù mùa bóng trước Matsumoto Yamaga chơi không tốt ở giải đấu cao nhất nhưng trình độ của họ vẫn có phần mạnh hơn so với các đội bóng hạng nhì, bởi thế rất có thể đội khách vẫn sẽ nối dài chuỗi bất bại của mình.

Phân tích TX

Matsumoto Yamaga là đội chơi phòng ngự khá chặt chẽ, trái lại Albirex Niigata trên sân nhà lại chơi tấn công máu lửa và hoàn toàn có thể dính phải bẫy phòng ngự phản công của đối phương nên có lẽ đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Albirex Niigata vs Matsumoto Yamaga: chọn Matsumoto Yamaga +0

*Dự đoán tỷ số Albirex Niigata vs Matsumoto Yamaga: 1-2