TLCA: 0:1

TX: 2 1/4

Giống như V-League, giải hạng nhất quốc gia mùa này cũng được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, các đội đá vòng tròn một lượt để xác định ra 6 đội đầu bảng và 6 đội xếp dưới.

6 đội đầu bảng bước vào giai đoạn 2 đá play-off tranh chức vô địch (vé thăng hạng). 6 đội ở nửa dưới đá play-off tranh vé trụ hạng. Ở giai đoạn 2 cũng đá vòng tròn một lượt, tổng cộng 5 vòng đấu.

Đầu mùa giải này Bình Phước tưởng chừng đã chắc suất phải đá play-off trụ hạng. Bởi 4 vòng đầu họ chỉ giành được đúng 1 điểm. Thế nhưng ở 7 vòng đấu sau đó Bình Phước đã giành được tới 16 điểm.

Cán đích ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 17 điểm sau 11 trận, Bình Phước chính thức trụ hạng và đang đứng trước cơ hội cạnh tranh vé thăng hạng. Khoảng cách giữa Bình Phước và đội đầu bảng Bà Rịa Vũng Tàu đang là 7 điểm.

Bà Rịa Vũng Tàu vs Bình Phước, 17h ngày 8/10: Còn nước còn tát

Tất nhiên, Bà Rịa Vũng Tàu đang là đội có cơ hội vô địch cao nhất. Nhưng khi thi đấu trên sân nhà chưa chắc đã là lợi thế với Hải Anh và đồng đội. Mùa này Bà Rịa Vũng Tàu đã mất điểm 2 trong tổng số 5 lần tiếp khách.

Khi chủ động dồn lên tấn công, Bà Rịa Vũng Tàu thường để lộ nhiều khoảng trống nơi hàng thủ để đối thủ khai thác. Với lối đá phòng ngự phản công vào phom, giữ sạch lưới 4 trên 6 trận gần đây, Bình Phước là đội được tin tưởng ở trận đấu sắp tới.

Phân tích TX: 5 trên 6 trận gần đây của Bà Rịa Vũng Tàu khép lại với chỉ tối đa 2 pha lập công. 7 trên 8 trận vừa qua của Bình Phước cũng kết thúc mà không thể cán mốc 3 bàn thắng.

Lượt đi giải hạng nhất mùa này, Bình Phước đã đánh bại Bà Rịa Vũng Tàu 1-0. Trận đấu sắp tới khả năng kịch bản khô hạn bàn thắng sẽ được tái hiện.

Lựa chọn chuyên gia: Bình Phước +1

Dự đoán tỷ số Bà Rịa Vũng Tàu vs Bình Phước: 1-1