TLCA: 1:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Australia toàn thua theo châu Á 3 trận gần đây.

Dù không phải là hàng xóm của nhau, nhưng Kuwait và Australia lại rất có duyên gặp gỡ. Tính đến trước trận lượt đi vòng loại World Cup 2022, 2 đội đã 12 lần so tài cao thấp, từ chính thức đến giao hữu. Điều khá bất ngờ, dù chưa bao giờ được xếp chung mâm, nhưng Kuwait lại không hề lép vế Australia về mặt thành tích.

Cụ thể, Kuwait có 5 trận thắng, 2 trận hòa và 5 trận thua. Thậm chí, tại vòng loại World Cup, Kuwait toàn thắng 2 trận gần đây, lần lượt với tỷ số 1-0 và 2-1. Thế nên, những ai cho rằng, đội bóng xứ kangaroo sẽ dễ dàng vượt qua “rào cản” 1 hòa niêm yết trên sàn giao dịch châu Á thì phải xem xét lại. 

Niềm tin vào một chiến thắng theo châu Á cho Kuwait càng được củng cố, khi đây là thời điểm Australia không có phong độ tốt. Trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022, đội bóng áo vàng đang có mạch 3 trận bất khả thắng, 2 trong số đó là thất bại, lần lượt trước UAE (0-1) và Hàn Quốc (0-1). Thất vọng hơn, họ không một lần được ăn mừng bàn thắng.

Nếu xét theo TLCA, Australia thắng 1, nhưng thua 4 và hòa 1 ở 6 trận gần đây. Trong khi đó, Kuwait đang tràn đầy tự tự sau màn vùi dập Nepal 7-0. Theo châu Á, họ thắng 3, thua 1 ở 4 trận vừa qua. Với tương quan như vậy, không ngạc nhiên nếu Australia bất ngờ sẩy chân tại Al Kuwait Sports Club.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Kuwait +1

Dự đoán tỷ số: 1-1