TLCA: 3:0

TL O/U: 3 1/2

Key Tip: Trung Quốc đang có mạch 5 trận không thắng theo châu Á.

Đây là lần thứ ba trong lịch sử vòng loại World Cup lá thăm may rủi đưa Maldives đến bảng đấu có sự hiện diện của Trung Quốc, 2 lần trước vào các năm 2002 và 2018. Ở lần gặp nhau đầu tiên (22/4/2001), Maldives bị Trung Quốc dội một cơn mưa bàn thắng. Tính chi tiết, cứ trung bình 9 phút mành lưới của Maldives lại rung lên một lần.

Ở 3 lần gặp nhau sau đó, dù không còn bị biến thành bia tập bắn, nhưng cái kết dành cho Maldives đều là trắng tay, lần lượt với các tỷ số 0-1, 0-3 và 0-4. Đó là lý do giải thích vì sao ở lần gặp nhau thứ 5 diễn ra vào đêm nay, Maldives bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Trung Quốc, thể hiện qua mức chênh lệch handicap 2 1/2:0.  

Nhìn vào tương quan hiện tại, chiến thắng khó thoát khỏi tay Trung Quốc. Nhưng đó là dưới góc độ chuyên môn, còn theo châu Á thì lại là câu chuyên khác. Trước khi làm khách của Maldives, thành tích TLCA của Trung Quốc chỉ có thể miêu tả bằng 2 từ thất vọng. Cụ thể, họ đang có mạch 5 trận bất khả thắng, 4 trong số đó là thất bại.

Trên sân khách, Trung Quốc thắng 2, nhưng thua 5 và hòa 2 ở 9 trận gần đây. 4 trận vừa qua phải chấp từ 2 bàn trở lên, Trung Quốc không một lần mang lại niềm vui cho giới đầu tư, với hòa 1, thua 3, mới nhất là trước Tajikistan (0-1). Ở hoàn cảnh đó, nên mạnh dạn đặt niềm tin vào Maldives, đội bóng thắng châu Á 3/4 trận vừa qua.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Maldives +2 1/2

Dự đoán tỷ số: 1-2