TLCA: 2 3/4:0

TL O/U: 3 1/2

Key Tip: Sri Lanka đang có mạch 5 trận toàn thua trên sân nhà.

Dựa theo thứ hạng mới nhất trên BXH FIFA, Sri Lanka nằm trong nhóm 3 đội yếu nhất lục địa vàng, cùng Pakistan và Brunei. Cụ thể, Sri Lanka đứng thứ 200, tức dưới cả những nền bóng đá nhược tiểu như Bhutan, Mông Cổ, Ma Cao, Bangladesh hay Nepal. Thực tế, cách đâ 4 tháng, Sri Lanka còn đứng thứ 202.

Với “profile” (hồ sơ) như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Sri Lanka bị xem là vật lót đường tại bảng H, bảng đấu còn có sự hiện diện của Triều Tiên, Hàn Quốc, Turkmenistan và Lebanon. Ở trận ra quân cách đây ít ngày, Sri Lanka không thể tao ra bất cứ cú sốc nào, thể hiện qua việc thua Turkmenistan với tỷ số 0-2.

Theo thống kê, đây là trận không thắng thứ 8 liên tiếp của Sri Lanka trên mọi mặt trận, 6 trong số đó là thất bại. Trên sân nhà, Sri Lanka đang có thành tích vô cùng tệ hại. Cụ thể, họ đều nếm trái đắng, đồng thời toàn thua theo châu Á ở 5 trận vừa qua, lần lượt trước U20 Tunisia (0-1), Bhutan (0-1), Lithuania (0-2), Malaysia (1-4) và Turkmenistan (0-2).

Chạm trán đội chủ nhà yếu đuối như vậy là cơ hội để Triều Tiên gia tăng quỹ điểm. Ở trận ra quân, Triều Tiên đánh bại Lebanon 4-0, qua đó nâng chuỗi trận thắng liên tiếp theo chuyên môn và châu Á lên con số 4. Rõ ràng, so với thời điểm tháng 7 trở về trước, phong độ gần đây của Triều Tiên đã cải thiện đáng kể. Tối nay, mưa bàn thắng có thể sẽ xuất hiện tại Colombo.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Triều Tiên -2 3/4

Dự đoán tỷ số: 0-4