- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/2

Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc đã chính thức bước vào giai đoạn hai. Trong giai đoạn vòng loại Busan I'Park chỉ về đích ở vị trí thứ 10 với 21 điểm sau 22 vòng đấu, bằng điểm với đội áp chót Suwon Bluewings nhưng xếp trên nhờ hơn về chỉ số phụ và hơn đội bét Incheon United bảng 3 điểm.

Phong độ của Busan I'Park khá kém cỏi khi ở 5 vòng đấu gần nhất đội bóng chỉ hòa 2 trận, để thua 3 trận còn lại. Trên sân nhà thành tích của đội bóng có phần tốt hơn đôi chút khi thắng 1, hòa 1 và để thua 3 trong 5 trận gần nhất.

Trong khi đó Gangwon FC kết thúc giai đoạn vòng loại với 24 điểm sau 22 vòng đấu, chỉ kém đội xếp ngay trên FC Seoul cũng như đội đứng cuối cùng trong nhóm Top 6 là Gwangju đúng 1 điểm, tiếp tục mùa giải trong nhóm các đội trụ hạng.

Trong 5 vòng đấu gần nhất Gangwon FC thắng 2 và để thua 3. Tuy nhiên thành tích sân khách của đội bóng lại có phần tốt hơn khi thắng 2, hòa 2 và chỉ để thua 1, trong đó có 2 chiến thắng ở các lần du đấu gần nhất.

Busan IPark vs Gangwon FC, 12h00 ngày 27/9: Căng thẳng cuộc chiến trụ hạng

Trong lịch sử đối đầu ở 5 lần gần nhất giữa hai đội Busan I'Park đang có thành tích tốt hơn với 3 trận thắng và 2 trận hòa. Đáng chú ý là trong 2 lần chạm trán ở giai đoạn vòng loại phần thắng lại thuộc về đội khách.

Hiện tại Busan I'Park vẫn đang thi đấu khá sa sút trong khi Gangwon FC lại có thành tích du đấu khá tốt nên nhiều khả năng đội khách sẽ chiếm ưu thế và giành trọn cả 3 điểm trong lần đối đầu này.

Phân tích TX

Với việc hàng công của Gangwon FC đang chơi khá tốt trong các lần du đấu trong khi Busan I'Park rất cần điểm nên không thể chơi phòng ngự thụ động nên có lẽ trận đấu sẽ có nhiều bàn thắng được ghi.

Đội hình dự kiến

Busan I'Park: C. Pil Soo; Y. Suk Young, K. Min Soo, K. Dong Woo, K. Moon Hwan; K. Jin Gyu, H. Kyu Kwon, L. Gyu Sung; K. Byung Oh, G. Vintecinco, L. Dong Jun.

Gangwon FC: L. Bum Soo, S. Kwang Hoon, L. Chai Min, K. Young-Bin, S. Se Gye, S. Min Woo, H. Kook Young, L. Yeong-Jae, K. Seung Dae, K. Ji Hyun, C. Jae Wan.

*Chuyên gia nhận định Busan I'Park vs Gangwon FC: chọn Gangwon FC +0

*Dự đoán tỷ số Busan I'Park vs Gangwon FC: 1-2