Sau quãng thời gian dài chờ đợi và có nhiều biến động bởi dịch cúm Covid-19, giải Nhà nghề Mỹ cuối cùng cũng xác định được 2 cái tên có mặt ở trận chung kết tranh vô địch 2 miền là Columbus Crew và Seattle Sounders.

Nếu dựa vào thành tích thi đấu kể từ đầu mùa tới giờ, Columbus Crew và Seattle Sounders xứng đáng là những cái tên có mặt ở trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Tuy nhiên, dưới nhận định của giới chuyên môn, Seattle Sounders là cái tên để lại ấn tượng mạnh hơn. Cụ thể, đại diện của miền Tây toàn thắng cả 3 trận kể từ vòng đá loại trực tiếp.

Columbus Crew vs Seattle Sounders, 8h07 ngày 13/12: Miền Tây áp đảo

Trong đó, họ đánh bại Los Angeles với tỷ số 3-1 ở trận tứ kết, rồi vượt qua Dallas với tỷ số 1-0 ở bán kết và có trận ngược dòng 3-2 trước Minnesota United ở trận chung kết miền Tây – qua đó giành vé vào chơi trận chung kết 2 miền.

Bên kia sân, Columbus Crew cũng có được thành tích tốt ở khu vực miền Đông. Nhưng nếu tinh ý quan sát, kể từ vòng tứ kết tới trận chung kết miền Đông, Columbus Crew đều phải dùng 200% sức lực mới có vé vào chơi chung kết 2 miền.

Cụ thể, họ nhọc nhằn vượt qua New York RB với tỷ số 3-2, thắng Nashville SC với tỷ số 2-0 sau hai hiệp phụ ở bán kết. Cuối cùng, Columbus Crew có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước New England ở trận chung kết miềm Đông.

Thể lực bào mòn sau loạt trận căng thẳng tại miền Đông, Columbus Crew khiến nhiều nhà đầu tư phải dè chừng. Cũng cần lưu ý, nhìn rộng hơn Columbus Crew không phải đội bóng có phong độ thuyết phục khi thắng 5, hòa 3 và thua 5 trong số 13 trận vừa rồi (chỉ tính trong 90 phút chính thức).

Thành tích đối đầu

Trong 18 trận chạm mặt kể từ năm 2009 cho tới nay, Columbus Crew là đội bóng thất thế hơn khi chỉ có 5 trận thắng, hòa 5 và thua 8 lần trước Seattle Sounders.

Dự đoán tỷ số Columbus Crew vs Seattle Sounders: 1-2