Omiya Ardija và Albirex Niigata không còn nhiều động lực khi bước vào trận đấu bế mạc giải hạng 2 Nhật Bản. Dễ hiểu khi cả hai không còn cơ hội cạnh tranh những thứ hạng tốt trên BXH.

Nếu tính tới trước trận đấu cuối cùng của mùa giải, Omiya Ardija có được 50 điểm và họ đứng ở vị trí thứ 15 trên BXH giải hạng 2 Nhật Bản.

Trong khi đó, Albirex Niigata là cái tên nhỉnh hơn khi có 57 điểm sau 41 trận đã đá, qua đó xếp ở vị trí thứ 10 trong số 22 đội bóng tham dự. 

Omiya Ardija vs Albirex Niigata, 12h ngày 20/12:  Chủ nhà sáng cửa giành điểm

Dựa vào thứ hạng, Albirex Niigata là cái tên được sáng nước với các nhà đầu tư hơn song đáng tiếc giới nhận định lại có suy đoán ngược lại.

Nên nhớ, đội bóng của HLV Albert Puig đang có phong độ không tốt khi thua tới 5 trận và chỉ có được đúng 1 trận hòa ở 6 vòng đấu vừa rồi.

Cũng cần lưu ý, Albirex Niigata là đội bóng gặp bất lợi khi phải thi đấu xa nhà. Tinh ý quan sát, Omiya Ardija là tập thể đáng gờm, không dễ bắt nạt khi được chơi trên sân nhà NACK5.

Cụ thể, họ vừa có chuỗi 4 trận bất bại và không thua tới 8/10 trận vừa rồi được chơi trên sân nhà tại giải hạng 2 Nhật Bản. 

Thành tích đối đầu

Hai trận đối đầu vừa rồi giữa Omiya Ardija và Albirex Niigata đều kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Rộng hơn, Omiya Ardija là đôi bóng thất thế hơn khi thắng có 10 trận, hòa 17 và thua 14 lần trong số 41 trận đối đầu từ năm 2005 cho tới nay.

Dự đoán tỷ số Omiya Ardija vs Albirex Niigata: 1-1