Hiện Southern District và Wofoo Tai Po không cách nhau nhiều trên bảng xếp hạng với đúng 3 điểm chênh lệch. Vì thế, cuộc chiến tới sẽ là trận chiến trực tiếp giữa đôi bên cho một vị trí trong tốp 4. Đôi bên sẽ không ngần ngại tung ra đội hình mạnh nhất, không có bất cứ sự thiếu vắng nào. 

Phong độ của hai đội hiện cũng không có nhiều khác biệt. Southern District có 1 thắng, 2 hoà và 2 bại ở 5 trận đã qua. Vừa qua họ vừa bị đội cuối bảng Yuen Long cầm hoà 0-0 ngay trên sân nhà. Trong khi đó, Wofoo Tai Po không toàn thua ở 3 trận đã qua với 2 chiến thắng trước đó. 

Dẫu vậy, lợi thế sân nhà cùng thể trạng cầu thủ vượt rội sẽ là điểm giúp Southern District tạo nên sự khác biệt để giành lấy chiến thắng. Trên thánh địa của mình, đội bóng này mới chỉ có duy nhất 3 thất bại ở 15 trận đã qua. Trong khi đó, Wofoo Tai Po lại quá tệ trên sân khách khi chỉ có duy nhất 1 chiến thắng ở 8 chuyến hành quân xa nhà đã qua. 

Cùng với đó, việc phải thi đấu cúp quốc gia hôm 29/12 vừa qua là khó khăn cho Wofoo Tai Po. Đội bóng này khó lòng có được thể trạng tốt nhất để giành về một chiến thắng. Ngược lại, Southern District lại được nghỉ từ hồi đầu tháng 12 tới nay để cải thiện thể lực sau chuỗi dài thi đấu dày đặc. 

Chuyên gia nhận định Southern District vs Wofoo Tai Po: Chủ nhà thắng

Dự đoán tỷ số Southern District vs Wofoo Tai Po: 2-0.