TL: 1/4:0

TX: 2

Nụ cười đã trở lại với Tochigi sau hai thất bại liên tiếp trước Zweigen Kanazawa và Machida Zelvia. Chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Thespakusatsu Gunma giúp Tochigi vươn lên vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng J.League 2 sau vòng 8.

Đối thủ tiếp theo của Tochigi không phải… dạng vừa. Albirex Niigata đang có phong độ hết sức ổn định với chuỗi 5 trận bất bại. Việc giành 9/15 điểm tối đa trong thời gian qua giúp Albirex Niigata leo một mạch từ nửa sau lên vị trí thứ 6 trước khi vòng 9 khởi tranh.

Nhưng có lý do để các cổ động viên của Tochigi lạc quan trước giờ bóng lăn. Mọi thứ xuất phát từ lịch sử đối đầu giữa hai đội.

Trước khi vòng 9 J.League 2 mùa 2020 diễn ra, Tochigi và Albirex Niigata mới chỉ chạm trán nhau 4 lần. Cả 4 lần ấy đều thuộc khuôn khổ giải đấu số 2 trong Hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Nhật Bản. Tochigi hoàn toàn chiếm thế ‘thượng phong’ với 3 chiến thắng và 1 thất bại.

Tochigi vs Albirex Niigata, 16h ngày 2/8: ‘Trái đắng’ đầu tiên?

Hơn nữa, cả 2 lần tiếp đón Albirex Niigata, Tochigi đều giành trọn 3 điểm. Hai chiến thắng ấy có cùng tỷ số 2-1.

Albirex Niigata chưa thua trận sân khách nào kể từ khi J.League 2 mùa này tái khởi tranh. Nhưng Tochigi đủ khả năng khiến Albirex Niigata phải nếm ‘trái đắng’ đầu tiên.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Tochigi và Albirex Niigata thường xuất hiện nhiều bàn thắng. 3/4 lần chạm trán trước đây thuộc khuôn khổ J.League 2 giữa họ khép lại với tổng số pha lập công là 3.

3/4 trận sân khách của Albirex Niigata thuộc khuôn khổ J.League 2 mùa này kết thúc với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Kịch bản tương tự nhiều khả năng sẽ tái diễn vào Chủ nhật (2/8).

Dự đoán tỷ số Tochigi vs Albirex Niigata: 2-1.